Theo dõi trên

NATO để ngỏ khả năng kết nạp Phần Lan và Thụy Điển làm thành viên

08/04/2022, 09:34 - Lượt đọc: 66

Nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (7/4) cho biết, Ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc họp diễn ra tại Bỉ tuần này sẽ thảo luận về triển vọng gia nhập khối của 2 nước Bắc Âu là Thụy Điển và Phần Lan.

Theo nguồn tin trên, cảnh cửa gia nhập liên minh quân sự xuyên Đại Tây Dương luôn mở và NATO sẽ thảo luận về việc kết nạp các thành viên mới.

Hiện Phần Lan và Thụy Điển chưa có bình luận gì sau tuyên bố trên của Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, ít ngày, Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto khi trả lời phỏng vấn báo giới đã nói rằng, nước này sẽ làm rõ quan điểm gia nhập NATO trong những tuần tới. Theo các cuộc điều tra dư luận được các hãng truyền thông Phần Lan công bố mới đây, kể từ khi xung đột tại Ukraine bùng phát cuối tháng 2 vừa qua, phần lớn người dân nước này đều ủng hộ gia nhập NATO.

Về phản ứng của Nga đối với vấn đề trên, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới mới đây, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói rằng nếu Phần Lan và Thụy Điển tham gia NATO, Nga sẽ phải tái cân bằng tình hình bằng các biện pháp riêng./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
EU ưu tiên tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư cho những người trên 80 tuổi
Ngày 6/4, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã cấp phép tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 thứ 4 cho nhóm người từ 80 tuổi trở lên.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NATO để ngỏ khả năng kết nạp Phần Lan và Thụy Điển làm thành viên