Nga có thể tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở các vùng lãnh thổ mới

27/09/2022, 15:05 - Lượt đọc: 126

Lãnh đạo Crimea, ông Sergey Aksyonov cho rằng, Nga có thể tiến hành chiến dịch chống khủng bố trong trường hợp các vùng Zaporizhzhia và Kherson sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

“Điểm chắc chắn không thể quay đầu sẽ sớm trôi qua. Việc có quy chế mới cho các vùng lãnh thổ được giải phóng sẽ đặt dấu chấm hết cho sự bất ổn. Các vùng đó sẽ trở thành các vùng lãnh thổ chính thức của Liên bang Nga. Chúng tôi sẽ không chỉ tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt mà còn cả chiến dịch chống khủng bố trên các vùng lãnh thổ của chúng tôi”, ông Aksyonov cho biết trên kênh Telegram ngày 26/9.

Nói về các cuộc trưng cầu ý dân ở Donbass và các vùng lãnh thổ được giải phóng, ông Aksyonov bày tỏ quan điểm cho rằng “người dân các vùng này từ lâu đã quyết định về sự lựa chọn chính đáng của họ”.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban An ninh Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Anatoly Vyborny cũng cho rằng có thể sẽ cần phải tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở các vùng mới của Nga nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố của Kiev.

“Một chiến dịch chống khủng bố có thể cần được thực hiện tại các khu vực mới của Nga để chống lại các cuộc tấn công khủng bố từ phía chính quyền và các lực lượng vũ trang Ukraine”, ông Vyborny nói.

Các cuộc trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào lãnh thổ Nga hiện đang được tổ chức tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, vùng Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh Moscow sẽ tôn trọng kết quả của các cuộc trưng cầu ý dân này./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung, gia tăng sức ép đối với Triều Tiên
Hôm nay (26/9), Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận chung với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan.
Nổi bật
Cộ đèn Du lịch Bình Thuận tại Lễ hội Thành Tuyên
BTO-Lần đầu tiên tham gia Lễ hội Trung thu được xem là độc đáo và lớn nhất Việt Nam, cộ đèn Du lịch Bình Thuận với hình ảnh Tháp nước Phan Thiết đặt trên con thuyền gắn với nghề biển của ngư dân Bình Thuận đang rẽ sóng ra khơi, phía trước là dòng chữ nhận diện thương hiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga có thể tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở các vùng lãnh thổ mới