Nga nêu điều kiện hàn gắn quan hệ với EU

03/04/2022, 09:17 - Lượt đọc: 174

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 2/4 cho biết, Nga và châu Âu vẫn có thể hàn gắn quan hệ nhưng điều này chỉ xảy ra khi châu Âu “tỉnh táo sau cơn say rượu whisky của Mỹ” và thoát khỏi ảnh hưởng của Mỹ.

Phát biểu với truyền thông Nga, ông Dmitry Peskov nêu rõ: “Luôn có những giải pháp. Bất cứ sự đối đầu nào, bất cứ tình huống khó khăn nào cũng luôn có những lối thoát”.

nga.jpg
Cờ Nga đang được dỡ xuống tại tòa nhà của Hội đồng châu Âu ở Strasbourg, Pháp. Ảnh: AFP

Ông Dmitry Peskov thừa nhận, quan hệ Nga-EU khó có thể cải thiện trong tương lai gần, nhưng Moscow vẫn hy vọng sự cải thiện sẽ diễn ra khi châu Âu nhận ra họ chứ không phải Mỹ chịu trách nhiệm về số phận của chính mình.

“Khi người châu Âu tỉnh táo hơn một chút sau cơn say rượu whiskey của Mỹ và khi họ nhận ra họ cần phải tự lo cho số phận lục địa châu Âu, thậm chí là Âu-Á, thì sự hàn gắn quan hệ sẽ xảy ra. Đó không phải là vấn đề trong tương lai gần nhất, nhưng rồi sẽ đến lúc cần phải đánh giá lại quan hệ của chúng ta”, ông Peskov nói.

Mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Moscow và EU đã xấu đi nghiêm trọng sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào cuối tháng 2/2022. Châu Âu đã đáp trả bằng cách áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, nhắm vào các lĩnh vực tài chính và năng lượng, truyền thông của Nga và cắt đứt mối liên kết về du lịch./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Vẽ, viết để quên đi nỗi sợ chiến tranh
Karina Ivashchenko cho biết chỉ có vẽ và viết giúp cô phân tâm quên đi nỗi sợ chiến tranh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga nêu điều kiện hàn gắn quan hệ với EU