Mỹ cử nhóm chuyên gia đến Trung Quốc hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay

03/04/2022, 09:10 - Lượt đọc: 30

Một nhóm công tác gồm 7 chuyên gia do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ hôm nay đã được cử đến Trung Quốc để hỗ trợ nước này điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay hồi tháng trước của hãng hàng không China Eastern Airlines.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc ngày 2/4 cho biết, một nhóm công tác gồm 7 chuyên gia do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ hôm nay đã được cử đến Trung Quốc để hỗ trợ nước này điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay hồi tháng trước của hãng hàng không China Eastern Airlines.

Theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, nhóm chuyên gia này gồm 7 người là các đại diện và cố vấn kỹ thuật của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, có trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình điều tra và phân tích nguyên nhân vụ tai nạn từ góc độ thiết kế và chế tạo máy bay. 

Trước đó ngày 21/3, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), bị mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi. Toàn bộ 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga đe dọa khóa van khí đốt nếu không thanh toán bằng đồng Rúp, châu Âu phản ứng mạnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa yêu cầu châu Âu trả tiền khí đốt Nga bằng đồng Rúp từ ngày hôm nay (1/4) nếu không muốn bị cắt nguồn cung.
Nổi bật
Người truyền cảm hứng môn tiếng Việt cho học sinh
20 năm gắn bó với nghề, cô Nguyễn Thị Minh Lộc – giáo viên Trường tiểu học Hòa Thành (thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) vẫn không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn. Nhất là trong đợt dịch Covid-19, cô đã vận dụng các phần mềm, ứng dụng dạy học để nâng cao năng lực cảm thụ văn học cho học sinh, giúp các em học tập hiệu quả...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ cử nhóm chuyên gia đến Trung Quốc hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay