Nga vận chuyển 20 tấn viện trợ y tế cho Cuba

26/01/2022, 09:20 - Lượt đọc: 198

Nga đã vận chuyển 20 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho Cuba bao gồm thuốc, quần áo bảo hộ và xi lanh y tế. Đây là chuyến hàng viện trợ thứ năm Nga hỗ trợ Cuba kể từ tháng 12 năm ngoái.

Chủ tịch Cuba Diaz Canel đã cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin về sự hợp tác quốc tế của Nga, một đồng minh chiến lược và nước bạn bè của người dân Cuba.

Năm ngoái, Nga đã vận chuyển bốn chuyến máy bay chở thực phẩm, thuốc và thiết bị y tế nhằm giúp người dân Cuba vượt qua các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và lệnh cấm vận của Mỹ gây ra. 

Không chỉ viện trợ nhân đạo cho Cuba, Nga hiện đang thực hiện 4 dự án với sự phối hợp của Chương trình phát triển Liên hợp quốc nhằm giúp nâng cao năng lực, tạo cơ hội việc làm và tăng khả năng phục hồi sau thảm họa ở một số địa phương của Cuba./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cháy quán karaoke tại Indonesia, ít nhất 19 người thiệt mạng
Ít nhất 19 người thiệt mạng do hỏa hoạn tại một quán karaoke ở tỉnh Tây Papua, Indonesia.
Nổi bật
Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: 
Định hướng mở rộng TP. Phan Thiết
BTO-Ngày 15/3/2023, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã ký Kết luận số 703/KL của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về định hướng mở rộng Phan Thiết và định hướng quy hoạch một số khu vực quan trọng của thành phố. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất theo đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết đối với nội dung trên, đồng thời, định hướng chỉ đạo một số nội dung sau:
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga vận chuyển 20 tấn viện trợ y tế cho Cuba