Theo dõi trên

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các thôn dân tộc thiểu số ở Đức Linh

06/11/2023, 14:53

Trong ngày và đêm 4/11 vừa qua, tại Nhà Văn hóa thôn 9, xã Mê Pu; UBND huyện đã tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao các thôn dân tộc thiểu số xã nông thôn mới huyện Đức Linh năm 2023.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy Đức Linh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân, cán bộ các dân tộc thiểu số Kho, Châu Ro của 3 thôn: thôn 9, xã Mê Pu; thôn 7, xã Đức Tín; thôn 4, xã Trà Tân.

11750038.jpg

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Đức Linh là một sự kiện quan trọng, là dịp để các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đức Linh tiếp tục nhìn nhận, khẳng định giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc mình và giới thiệu nét văn hóa ấy đến với các vị khách quý và đông đảo bà con nhân dân. Đây cũng là dịp để các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện hội tụ, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc bảo tồn, gìn giữ, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao”.

11750003.jpg
11750006.jpg

Ngày Hội đã diễn ra nhiều hoạt động thể thao sôi nổi với các trò chơi dân gian: kéo co, đẩy gậy nam, đẩy gậy nữ, nhảy bao bố nam nữ phối hợp, bắn nỏ, thi đội nước; cùng với các hoạt động Trưng bày, thuyết minh các sản phẩm tiêu biểu, những dụng cụ sinh hoạt đặc trưng đồng bào dân tộc thiểu số và thi nấu các món ăn truyền thống dân dã, độc đáo của các dân tộc thiểu số trong huyện.

Khi đêm xuống nhân dân các thôn dân tộc thiểu số trong huyện đã thi thố tài năng qua phần thi văn nghệ, gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, múa và tiểu phẩm, sân khấu hóa các lễ hội, sinh hoạt đặc trưng của địa phương. Qua đó đã làm nên một đêm diễn đa dạng sắc màu, đậm đà bản sắc dân tộc. Những bài ca ngợi ca quê hương đổi mới, ngợi ca Đảng, Bác Hồ, tôn vinh văn hóa dân tộc ít người đã được dàn dựng công phu, biểu diễn bằng cả tâm huyết qua các làn điệu, giai âm trầm bổng, khỏe khoắn mang âm hưởng đại ngàn Tây nguyên, cùng trang phục các dân tộc thiểu số được phô diễn trong rực rỡ sắc màu, thu hút, lay động trái tim nhiều người xem.

11750031.jpg

Ban tổ chức đã trao giải thưởng toàn đoàn: Giải nhất cho thôn 9, xã Mê Pu; giải nhì cho thôn 7, xã Đức Tín; giải ba cho thôn 4, xã Trà Tân và trao một số giải thưởng cho các phần thi thể thao, văn hóa.

Ngày hội đã tạo nên không gian văn hóa lành mạnh, bảo tồn phong tục tập quán tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân huyện Đức Linh.

NGUYỄN VĂN THẠNH


(0) Bình luận
Bài liên quan

Bế mạc giải quần vợt Ngành Trang trí nội thất
Tối 4/11, BTC Giải Quần vợt ra mắt CLB Ngành Trang trí Nội thất Bình Thuận đã tổ chức bế mạc và trao giải sau một ngày thi đấu. Đến dự có ông Võ Thành Công – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh.
Nổi bật
Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Qua 5 năm (2019-2024) thực hiện Kết luận 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, lan tỏa trong cộng đồng bằng nhiều mô hình, cách làm hay, thiết thực.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày hội Văn hóa - Thể thao các thôn dân tộc thiểu số ở Đức Linh