Theo dõi trên

Người dân đổ về Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ, ăn bánh xèo “siêu to khổng lồ” miễn phí

18/04/2024, 16:55

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ trong ngày đầu tiên sau khai mạc với điểm nhấn là đổ chiếc bánh xèo 'siêu to khổng lồ' và đãi miễn phí cho du khách.

Tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11 đang diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, ngày 18/4/2024, 15 đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực đã thực hiện đổ chiếc bánh xèo có đường kính rộng 3m để phục vụ du khách. Chiếc bánh xèo này được đánh giá lớn nhất miền Tây từ trước đến nay. Các đầu bếp đã chuẩn bị 30kg bột, 27kg tôm, 10kg đậu xanh, 20kg dừa nạo, 20kg thịt vịt và 65kg rau các loại. Bánh sau khi đổ xong được chia nhỏ phục vụ khách tham quan Lễ hội bánh.

Chiếc bánh xèo rộng 3m sau khi hoàn thành. 
Bánh xèo được ăn kèm cùng nhiều loại rau sống và nước mắm chua ngọt. 
Chuyên gia ẩm thực Lê Thị Hồng Dung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô cùng 15 đầu bếp tham gia đổ bánh xèo. 
Chú thích ảnh
Các đầu bếp mất hơn 30 phút để thực hiện chiếc bánh với tiêu chí: lớp vỏ viền dày, không bị cháy, phần nhân bánh thơm, bánh có vị béo từ nước cốt dừa đúng chuẩn miền Tây.
Cận cảnh chiếc bánh xèo khổng lồ sau khi hoàn thành. 
Chú thích ảnh
Chiếc bánh xèo rộng 3m được chia thành từng phần nhỏ để phục vụ khách tham quan lễ hội.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Báo Lai Châu Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và xuất bản số báo đầu tiên
Sáng 11/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Báo Lai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo Lai Châu (16/4/1964-16/4/2024) và xuất bản số báo đầu tiên (01/5/1964-01/5/2024).
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân đổ về Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ, ăn bánh xèo “siêu to khổng lồ” miễn phí