Nhật Bản cung cấp 30 tấn hàng hóa cho Ukraine

27/05/2022, 10:15 - Lượt đọc: 72

Nhật Bản hôm nay (27/5) công bố sẽ tiếp tục cung cấp khoảng 30 tấn hàng hóa cho Ukraine.

Đây là khoản viện trợ yêu cầu từ chính phủ Ukraine thông qua khuôn khổ viện trợ ODA. Khoản viện trợ này sẽ được vận chuyển tới Ba Lan.

Trong 30 tấn hàng bao gồm 25 vật dụng, trong đó có đến hơn một nửa là hàng hóa cứu trợ khẩn cấp như mũ bảo hiểm, trang phục phòng hộ, máy phát điện, chăn, điện thoại di động vệ tinh... Trước đó, Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã cung cấp cho Ukraine áo chống đạn, camera… Ngoài ra, Nhật Bản cung cấp khoản vay khoảng 300 triệu USD để hỗ trợ nền kinh tế Ukraine.

Nhật Bản sẽ thúc đẩy việc tiếp nhận và cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người tị nạn vào Nhật Bản. Hơn nữa, liên quan đến việc cung cấp trang thiết bị, Nhật Bản sẽ cung cấp thêm mặt nạ bảo hộ, quần áo bảo hộ và flycam theo yêu cầu từ chính phủ Ukraine./.

VOV.VN

Bài liên quan
Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Campuchia lên kế hoạch mua vaccine dự phòng
Trước tình trạng dịch bệnh đậu mùa khỉ (Monkeypox) liên tục lan nhanh ở nhiều quốc gia trên thế giới, hôm nay (26/5), Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng đã công bố các kế hoạch gấp rút nhằm tìm nguồn cung ứng vaccine và các phương pháp ứng phó với dịch bệnh này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản cung cấp 30 tấn hàng hóa cho Ukraine