Theo dõi trên

Nới lỏng hạn chế sớm, Nam Phi đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 2

19/06/2020, 10:20 - Lượt đọc: 76

Theo cơ quan y tế Nam Phi, chỉ trong 24h qua, gần 3.500 ca mắc mới đã được phát hiện, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 84.000 người.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize hôm nay (19/6) kêu gọi người dân chuẩn bị cho một đợt bùng phát Covid-19 mới khi số ca nhiễm ở quốc gia này tiếp tục gia tăng trong những ngày qua.

Nam Phi hiện có số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 cao nhất châu Phi. (Nguồn: AP).

Theo cơ quan y tế Nam Phi, chỉ trong 24h qua, gần 3.500 ca mắc mới đã được phát hiện, nâng tổng số ca mắc lên gần 84.000 người. Ông Zweli Mkhize cảnh báo, Nam Phi đang đến gần hơn với làn sóng dịch bệnh thứ 2 khi các hạn chế ngăn chặn dịch bệnh được dỡ bỏ quá sớm.

Kể từ đầu tháng 6/2020, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố cho phép mở cửa trở lại đối với nhiều cơ sở kinh doanh như nhà hàng, thẩm mỹ viện, rạp chiếu phim, sòng bạc… Ông khẳng định, Nam Phi không thể duy trì lệnh phong tỏa khi người dân đang rơi vào cảnh nghèo đói.

Trước quyết định của Tổng thống, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại về một làn sóng lây nhiễm Covid-19 trở lại. Thực tế cho thấy, kể từ khi dỡ bỏ các hạn chế, số ca nhiễm đã tăng gấp đôi sau 2 ngày.

CTV Khánh Hà/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nới lỏng hạn chế sớm, Nam Phi đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 2