Theo dõi trên

Ông Duterte bị đưa vào trại giam của ICC

13/03/2025, 09:22

Cựu tổng thống Philippines Duterte đã bị đưa tới trại giam của ICC ở The Hague để chờ hầu tòa về các cáo buộc liên quan đến chiến dịch chống ma túy.

Theo Tòa án Hình sự quốc tế (ICC), cựu lãnh đạo Philippines đã bị giao nộp cho tòa án này ngay sau khi máy bay chở ông hạ cánh xuống Hà Lan.

screenshot_1741832584.png

Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Getty

Trước đó, trên chuyến bay, Cựu Tổng thống Philippines đã ghi hình phát biểu để gửi tới những người ủng hộ. Ông Rodrigo Duterte cho biết, khi nắm giữ vai trò lãnh đạo lực lượng thực thi pháp luật và quân đội Philippines, ông có trách nhiệm về những gì các lực lượng đã làm trong cuộc chiến chống ma túy trước đó.

Ông Duterte dự đoán, sẽ có một quá trình tố tụng pháp lý dài tại Tòa án Hình sự Quốc tế và ông sẽ tiếp tục chiến đấu và phục vụ đất nước Philippines.

Được biết, ông Duterte lãnh đạo Philippines từ năm 2016 đến năm 2022, đã bị bắt tại thủ đô Manila, Philippines, trong cuộc điều tra của ICC về các tội ác chống lại loài người bên trong chiến dịch trấn áp ma túy khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Người ủng hộ cựu Tổng thống Philippines đang có mặt bên ngoài nhà tù Hà Lan để thể hiện sự ủng hộ ông.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sự 'hồi sinh' quan hệ Mỹ - Nga tác động tới nỗ lực gìn giữ hoà bình ở Ukraine của châu Âu
Khi quan hệ Mỹ - Nga ấm dần lên dưới thời chính quyền Trump, châu Âu rơi vào thế đơn độc trong nỗ lực gìn giữ hòa bình tại Ukraine. Thiếu sự hậu thuẫn từ Washington, liệu "lục địa già" có thể tự xoay sở?
Nổi bật
Tâm tư người làm báo giữa “cơn lốc” đổi thay
Trong những ngày qua, khi thông tin về việc sáp nhập các tờ báo và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh rộ lên, tâm trạng của tôi - một người làm báo gắn bó cả tuổi thanh xuân với nghề trở nên xáo trộn hơn bao giờ hết. Đó không chỉ là sự lo lắng mơ hồ về tương lai mà còn là những cảm xúc phức tạp đan xen giữa hoài niệm, tiếc nuối và cả một chút bất an trong tôi...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Duterte bị đưa vào trại giam của ICC