Theo dõi trên

Ông Fumio Kishida chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản

29/09/2021, 15:25 - Lượt đọc: 83

Chiều nay (29/9), cuộc bầu cử Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản đã kết thúc. Trong số 4 ứng cử viên tham gia tranh cử, thắng lợi đã thuộc về ông Fumio Kishida.

Sau khi được bầu một lần nữa tại Quốc hội dự kiến tổ chức trong tháng 10, ông Kishida sẽ chính thức trở thành vị Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Trong ngày hôm nay, đã diễn ra cuộc bầu cử do đảng viên bầu và nghị sĩ Quốc hội bầu. Tuy nhiên, tại cuộc bầu này, do cả hai đã không vượt số phiếu quá bán nên đã trải qua cuộc bầu lần 2 với 429 phiếu bao gồm 382 phiếu của nghị sĩ Quốc hội và 47 phiếu từ các tỉnh thành trên cả nước. Tại cuộc bầu cử vòng này, ông Fumio Kishida đã giành thắng lợi với số phiếu cao với tổng cộng với 257 phiếu.

 

Sau khi được bầu một lần nữa tại Quốc hội dự kiến tổ chức trong tháng 10, ông Kishida sẽ chính thức trở thành vị Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Ông Kishida trong chiến dịch tranh cử đã đưa ra 3 cam kết và 3 chính sách cần phải thực hiện. Ba cam kết là: Lắng nghe đầy đủ tiếng nói của nhân dân; Hình thành xã hội tôn trọng tính cá biệt và đa dạng; Hướng tới xã hội chia sẻ.

Ba chính sách gồm: Dồn sức thực hiện chính sách ngăn ngừa đại dịch Covid-19; Xây dựng chủ nghĩa tư bản mới mang hình thái Nhật Bản; Chính sách đảm bảo an ninh ngoại giao. Theo đó, “chủ nghĩa tư bản mới” dựa trên chu kỳ tăng trưởng và phân phối của cải có lợi. Ông cũng sẽ đề xuất thành lập một cơ quan xử lý khủng hoảng y tế để giám sát việc ứng phó với đại dịch.

Tân Chủ tịch đảng LDP Kishida cho rằng, ngoài chính sách ra, ông sẽ nỗ lực hết sức để cải cách Đảng, đồng thời sẽ thực hiện đường lối đối ngoại tôn trọng và rộng mở.

Bùi Hùng/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Fumio Kishida chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản