Theo dõi trên

Phan Thiết: Đẩy mạnh cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”

30/11/2023, 05:23

Theo đại diện lãnh đạo TP. Phan Thiết, năm 2023, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” thành phố (Ban Chỉ đạo) triển khai cuộc vận động kịp thời, sát với tình hình địa phương đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học hàng năm. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi, góp phần sẻ chia những khó khăn, tạo điều kiện cho các em đủ tuổi đi học được đến trường thuận lợi.

Ban Chỉ đạo cho biết, năm 2023, Ban đã tích cực tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai kịp thời, phù hợp tình hình địa phương về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” kịp thời, sát với tình hình địa phương. Ban Chỉ đạo từ thành phố đến các phường, xã đã tích cực, vận dụng các biện pháp thích hợp tình hình địa phương vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố đạt kết quả cao.

hl-tiep-buoc.jpeg
UBND phường Hưng Long tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn năm 2023.

Tính đến tháng 9/2023, Ban Chỉ đạo thành phố đã vận động tiền mặt vào tài khoản quỹ khuyến học hơn 341 triệu đồng, đạt 68,2% so với kế hoạch; Ban Chỉ đạo phường, xã đã vận động tiền mặt vào tài khoản quỹ phường, xã hơn 353 triệu đồng đạt 69,2% kế hoạch. Ngoài ra, các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng các phương tiện hỗ trợ học tập, đồ dùng học tập các loại, học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em tiếp tục đến trường. Nhờ đó, đã trao 704 suất học bổng, 75 chiếc xe đạp cùng các dụng cụ học tập các loại với tổng trị giá hơn 721 triệu đồng...

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo thành phố sẽ tiếp tục vận động tiền mặt vào tài khoản quỹ khuyến học thành phố. Đối với những phường, xã đạt thấp phải tiếp tục vận động, phấn đấu đến cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Để đạt mục tiêu trên, Ban Chỉ đạo thành phố sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy được mục đích ý nghĩa, hiệu quả của cuộc vận động. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết các thành viên Ban Chỉ đạo, tích cực vận động những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm trong hoặc ngoài danh sách (đợt 1) ủng hộ cuộc vận động. Đối với những tổ chức, cá nhân đã vận động đợt 1 nhưng chưa ủng hộ thì tiếp tục vận động đợt 2.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, hiện vẫn còn một số học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố nhưng chưa được cấp học bổng. Do vậy, Ban Chỉ đạo thành phố đã đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh bổ sung học bổng (ngoài những học sinh, sinh viên đã được cấp) 28 suất cho học sinh THPT và sinh viên, 10 suất cho học sinh THCS, 50 suất cho học sinh tiểu học...

Được biết những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do Tỉnh ủy phát động đã được ủng hộ tích cực, nhiệt tình của nhân dân trong và ngoài tỉnh, đem lại nhiều kết quả to lớn về sự nghiệp trồng người và an sinh xã hội. Tính từ năm 2010 đến nay, từ số tiền ủng hộ đã chi trên 332,4 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ trên 565.000 lượt học sinh, sinh viên nghèo được tiếp tục đến trường và hàng ngàn thầy, cô giáo gặp khó khăn vươn lên dạy tốt; khen thưởng trên 670.000 lượt học sinh giỏi. Đặc biệt, hàng năm có gần 200 sinh viên cao đẳng, đại học được nhận học bổng từ nguồn Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tốt nghiệp ra trường. Phần lớn đều có việc làm, đời sống bản thân và gia đình được cải thiện...

KIM ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đức Linh:
 Trao tặng hơn 230 triệu đồng học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”
BTO-Công ty TNHH giày Nam Hà Việt Nam, thuộc Tập đoàn Phong Thái (có trụ sở ở xã Đông Hà) vừa kết hợp Hội Khuyến học huyện Đức Linh tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2023 - 2024.
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Đẩy mạnh cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”