Theo dõi trên

Phát hiện cơ sở phế liệu tái chế nhớt thải trái phép

22/06/2024, 08:43

BTO-Công an thị xã La Gi đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý một cơ sở tái chế nhớt thải trái phép vừa được phát hiện.

Qua thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/6, Công an thị xã La Gi đã kiểm tra, phát hiện số lượng lớn nhớt tái chế trái phép tại một cơ sở phế liệu ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

img_20240621_223302.jpg
Số thiết bị, máy móc dùng để tái chế nhớt thải trái phép

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 12.000 lít nhớt thải chưa qua xử lý được đựng trong 4 thùng kim loại; 13.000 lít nhớt đã được xử lý, chưng cất, chứa trong thùng phuy bằng nhựa (loại dung tích 1000 lít/thùng) và 3.000 lít nhớt thải đang được cơ sở đun nấu, chưng cất; đồng thời, thu giữ thêm 130 thùng phuy nhựa màu xanh, bên ngoài in chữ H2SO4 98% cùng nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tái chế nhớt thải. Tổng số nhớt tái chế trái phép thu được ở cơ sở này là khoảng 28.000 lít.

img_20240621_223307.jpg
Số nhớt thải được phát hiện 

Qua làm việc, chủ sơ sở này cho biết: số nhớt thải trên được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage, trung tâm bảo trì và sửa chữa ô tô,... ở các vùng lân cận. Sau đó, vận chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại. Người này cũng thừa nhận hoạt động tái chế nhớt thải của cơ sở là do bản thân đứng ra tổ chức, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động thu gom, xử lý chất thải nguy hại, không có hồ sơ pháp lý có liên quan và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mua súng trên mạng về sử dụng, 1 đối tượng bị khởi tố
BTO-Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Giáp (SN 2003, ngụ xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện cơ sở phế liệu tái chế nhớt thải trái phép