Theo dõi trên

Phát triển thể dục thể thao giai đoạn mới

23/05/2024, 05:00

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/1/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới. Việc triển khai thực hiện Kết luận số 70-KL/TW phải gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kế thừa kết quả, kinh nghiệm sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI).

Với mục tiêu phát triển thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, trí tuệ, chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ của người dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác huấn luyện, nâng cao thành tích thể thao, đưa thể thao Bình Thuận đạt vị trí cao trong khu vực và toàn quốc. Trong đó tập trung phát triển những môn thể thao có thế mạnh và đổi mới phương thức hoạt động thể dục, thể thao - nhất là giáo dục thể chất và thể thao trường học.

unnamed-6.jpg

Cụ thể đến năm 2030, số người tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt tỷ lệ trên 40% dân số của tỉnh. Số gia đình luyện tập thể dục, thể thao đạt tỷ lệ trên 30% số hộ gia đình trong toàn tỉnh. Đạt 100% số xã, phường, thị trấn có thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và có ít nhất 2 câu lạc bộ thể dục, thể thao cơ sở trở lên.

unnamed-2.jpg
unnamed.jpg

Không chỉ ở lĩnh vực thể thao trường học, các lực lượng quân đội, công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp mỗi năm tổ chức ít nhất 1 giải thể thao để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia thi đấu, tạo động lực để mọi người tập luyện thể dục, thể thao.

dsc03333.jpg

Đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững. Tập trung nguồn lực đầu tư vào những môn thể thao trọng điểm, các vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại các kỳ Đại hội thể thao toàn quốc, Đại hội Thể thao khu vực và thế giới. Riêng thể thao quần chúng phát triển phong trào rộng khắp trên toàn tỉnh. Thường xuyên tổ chức các giải thể thao như: Võ thuật, đua thuyền truyền thống, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền cờ vua và các môn thể thao biển...

unnamed-4.jpg
unnamed-3.jpg

Bên cạnh quan tâm phát triển thể thao dân tộc, thể thao giải trí cho các đối tượng (trẻ em, học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người khuyết tật...) trong cộng đồng. Qua đó tạo nền tảng để phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng trẻ.

unnamed-7.jpg
unnamed-4.jpg

Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư phát triển thể dục thể thao. Đặc biệt đối với các môn thể thao thành tích cao của tỉnh như canoeing, điền kinh và các môn võ thuật...

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hấp dẫn Lễ hội chèo súp lần đầu tiên tại  đảo Phú Quý
BTO-Ngày 3/5, tại bãi tắm Sandy 2 (Hòn Đen) thuộc xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý diễn ra Lễ hội chèo sup (Stand-up Paddleboarding).
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát triển thể dục thể thao giai đoạn mới