Theo dõi trên

Qatar trả lời yêu cầu của các nước Arab

03/07/2017, 17:33

Ngoại trưởng Qatar hôm 3/7 đã tới Kuwait để đưa ra phản ứng chính thức của nước này về bản yêu sách của các nước Arab đối với Qatar.

Theo hãng thông tấn chính thức của Qatar (QNA), Ngoại trưởng nước này Sheikh Mohamed bin Abdulrahman al-Thani sẽ hội kiến Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah để trao bản thông điệp của Quốc vương Qatar.

                
      
      Ngoại trưởng Qatar.    Ảnh: Times of Israel.

Bản thông điệp này là câu trả lời chính thức của Qatar đối với bản yêu sách tâp thể gồm 13 điểm của 4 nước gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập.

Thời hạn chót để Qatar phải trả lời về bản yêu sách của các nước Arab là đêm ngày 2/7, nhưng đã được gia hạn thêm 48 giờ theo yêu cầu của Kuwait - nước đang nỗ lực làm trung gian hòa giải cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

Hiện vẫn chưa rõ nội dung thông điệp trả lời của Qatar, tuy nhiên, ngày 30/6 vừa qua, Ngoại trưởng Qatar cho biết, nước này coi những yêu cầu của các nước Arab là bất hợp lý và việc đặt ra hạn chót cho những yêu sách này là vi phạm chủ quyền của Qatar.

Qatar mong muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay càng sớm càng tốt và sẵn sàng ngồi lại với các nước láng giềng để thảo luận tất cả các vấn đề liên quan tới an ninh và sự ổn định khu vực một khi các yêu cầu này không xâm phạm độc lập chủ quyền của Qatar.

Thùy Linh/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Ra mắt mô hình kho mở Bộ sưu tập di sản văn hóa Hoàng tộc Chăm
BTO-Sáng 16/7, Bảo tàng tỉnh tổ chức lễ ra mắt mô hình kho mở Bộ sưu tập di sản văn hóa Hoàng tộc Chăm tại Bắc Bình. Đây là một nội dung trong Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Qatar trả lời yêu cầu của các nước Arab