Theo dõi trên

Quản trị sự kiện và giải trí ngành học cho người đam mê

20/06/2024, 05:05

Trước nhu cầu phát triển của xã hội, ngành công nghiệp giải trí và sự kiện là một trong những ngành đang phát triển với tốc độ vượt bậc trên toàn thế giới. Bởi nhu cầu tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp như hội nghị, hội thảo, triển lãm và các hoạt động vui chơi, giải trí, gameshows, thể dục thể thao, lễ hội âm nhạc… đang ngày càng gia tăng. Vì thế, Trường Đại học Phan Thiết (UPT) mở ra ngành học này sẽ là “cơ hội” cho sinh viên đam mê lĩnh vực sự kiện và giải trí.

Học quản trị sự kiện và giải trí ở đâu?

Quản trị sự kiện và giải trí là một ngành nghề trẻ trung, năng động, đem lại môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cùng thu nhập cực hấp dẫn cho người lao động. Mà hơn hết, đây chính là một chuyên ngành có ảnh hưởng trực tiếp và tác động tích cực tới sự phát triển chung của tình hình du lịch, cùng nhiều lĩnh vực công nghệ, khoa học, kỹ thuật, góp phần tích cực vào tiến trình đi lên của xã hội trong quá trình công nghiệp 4.0.

z5553667169759_c97b3da57c3dfd70100466cd133df981.jpg

Nắm bắt xu hướng của thời đại, Trường Đại học Phan Thiết đã mở ra chuyên ngành học này. Theo ban tuyển sinh UPT cho biết, sinh viên theo học ngành này tại Đại học Phan Thiết sẽ được hệ thống kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về việc hoạch định, tổ chức, thiết kế, quảng bá, quản lý và đánh giá sự kiện. Các kỹ năng mềm cần thiết khác phục vụ trực tiếp cho công việc như kỹ năng quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro; kỹ năng lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, làm việc nhóm; kỹ năng ngoại ngữ; kỹ năng công nghệ thông tin... Đồng thời, sinh viên sẽ được phát huy tối đa óc sáng tạo, rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh và năng động trong suốt quá trình học tập chuyên ngành.

Lợi thế khi học tại UPT?

Với thế mạnh nhà trường nằm tại Mũi Né – thủ đô của các resort, là vị trí thuận lợi để sinh viên được thường xuyên học tập và trải nghiệm thực tế về công việc mà không tốn kém nhiều thời gian và chi phí di chuyển. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến; nhiều khu thực hành kỹ năng nghề nghiệp, hội trường, sân khấu với sức chứa hàng trăm người… tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa được học tập kiến thức lý thuyết, vừa được thực hành chuyên môn tổ chức sự kiện.

Hàng năm, nhà trường luôn mở rộng, ký kết hợp tác với nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh và liên kết rộng rãi với hàng loạt công ty, doanh nghiệp tổ chức sự kiện; khu du lịch, resort, nhà hàng, khách sạn lớn và uy tín tại địa phương. Vì vậy, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hội nghị, chương trình sự kiện, lễ hội thể thao, văn hóa; tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các đơn vị có chất lượng hàng đầu Bình Thuận. Đại học Phan Thiết thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, các buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp và sinh viên, tạo điều kiện giúp sinh viên dễ dàng định hướng và tiếp cận đa dạng cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp... Những lý do trên không chỉ giúp sinh viên chuyên ngành quản trị sự kiện và giải trí của Trường Đại học Phan Thiết có được kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kinh nghiệm thực tế dồi dào trong quá trình học tập, cũng là cơ hội tốt sau khi ra trường tìm kiếm việc làm.

H.CHÂU


(0) Bình luận
Bài liên quan

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2024 - 2025
BTO-Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2024 - 2025.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quản trị sự kiện và giải trí ngành học cho người đam mê