Quốc hội yêu cầu thiết kế môn Lịch sử bậc THPT gồm cả phần bắt buộc và tự chọn

27/06/2022, 16:25 - Lượt đọc: 378

Quốc hội yêu cầu thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 63/2022/QH15 kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Với lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Nghị quyết yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

lichsu.jpg
Ảnh minh họa.

Triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền về triển khai Chương trình này. Đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp dạy và học, đặc biệt môn học Lịch sử. Nghiên cứu ý kiến cử tri, nhân dân và đại biểu Quốc hội, thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh.

Bên cạnh đó, Nghị quyết của Quốc hội cũng yêu cầu cần kiểm soát chặt chẽ việc biên soạn và xuất bản SGK. Bổ sung SGK vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá khi sửa đổi Luật Giá. Trước mắt, Chính phủ chỉ đạo các Bộ liên quan có biện pháp hạ giá thành SGK phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ hoặc trợ giá SGK đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, miền núi, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định; nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về tài liệu tham khảo, tránh lãng phí./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hoài bão của chàng thanh niên 9X
Năng động, dám nghĩ ,dám làm, Võ Ngọc Quang – Một đoàn viên, thanh niên của khu phố 8, phường Tân An, thị xã La Gi đã mở ra một dịch vụ chăm sóc và phụ kiện ô tô, bước đầu hoạt động ổn định và tạo được công ăn, việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Nổi bật
 Dự thi giải Cờ đỏ:
Nước chảy đến đâu, có màu xanh ở đó!
BTO-Suốt một thời gian dài, các cấp ủy và cả hệ thống chính trị của tỉnh đã nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh. Trong đó, thủy lợi để lại dấu ấn đậm nét nhất.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quốc hội yêu cầu thiết kế môn Lịch sử bậc THPT gồm cả phần bắt buộc và tự chọn