Ra mắt mô hình “Thôn an toàn về an ninh trật tự”

27/09/2022, 15:50 - Lượt đọc: 1,806

BT0- Thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc vừa ra mắt mô hình “Thôn an toàn về an ninh trật tự”.

vlcsnap-2022-09-27-15h42m02s180.png

Thôn Dân Hiệp l, xã Thuận Hòa có 365 hộ, với 1.431 khẩu; chủ yếu là đồng bào dân tộc Rắc Lây sinh sống. Nhằm góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh trật tự, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã Thuận Hòa chọn thôn Dân Hiệp làm điểm thực hiện mô hình “Thôn an toàn về an ninh trật tự”; mô hình có 5 thành viên nòng cốt tham gia. Những thành viên này có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đảm bảo ANTT, không có con em trong gia đình, làng xóm vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội, phát huy truyền thống tốt đẹp của đồng bào. Tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh chính trị; chủ động phát hiện tố giác các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

NGUYỄN THƯỜNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sớm tháo gỡ vướng mắc trong công tác cai nghiện ma túy
Toàn tỉnh hiện có hơn 3.200 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và khoảng 2.800 người nghiện ngoài cộng đồng. Số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh lớn là thế, nhưng công tác cai nghiện còn gặp nhiều khó khăn, bất cập…
Nổi bật
Bám sát, cụ thể hoá các nghị quyết của Đảng
BTO-Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp cho ý kiến về giao nhiệm vụ trọng tâm và phê duyệt nội dung giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2023 vào chiều nay, 2/12.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt mô hình “Thôn an toàn về an ninh trật tự”