Ra mắt trang thông tin điện tử công bố bản án

24/07/2017, 09:24 - Lượt đọc: 1,110

BT- Chiều 18/7/2017, Tòa án nhân dân Tối cao đã tổ chức hội nghị trực tuyến khai trương trang thông tin điện tử công bố bản án, quyết định của tòa án với 778 điểm cầu trên cả nước. Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình chủ trì hội nghị.

Trang thông tin điện tử công bố bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, có tên miền: www.congbobanan.toaan.gov.vn. Trang thông tin điện tử cho phép công dân, cơ quan, tổ chức thực hiện việc tìm kiếm, xem trực tiếp nội dung bản án, quyết định đã công bố. Đồng thời cho phép xem chi tiết các thông tin liên quan đến bản án, quyết định đã công bố như các bản án, quyết định thuộc lĩnh vực có liên quan; các án lệ đã được áp dụng... Cũng trên trang này, người dân có thể trực tiếp cho ý kiến đối với các bản án, quyết định đã được công bố thông qua nhiều tiện ích, trong đó có tiện ích “Ý kiến phản hồi đối với bản án, quyết định”.

Việc công bố bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật trên trang thông tin điện tử có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn đẩy mạnh cải cách tư pháp, góp phần tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động của tòa án; nâng cao chất lượng bản án, quyết định của tòa án… Thông qua trang thông tin, sẽ tăng cường sự giám sát của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động xét xử, giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền của tòa án…

Ngay chiều 18/7/2017, đã có hơn 700 bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được công bố trên trang thông tin điện tử với hàng trăm ngàn lượt người truy cập.

M.Vân


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt trang thông tin điện tử công bố bản án