Ảnh minh họa. |
Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung phân tích về đặc tính, chất lượng của cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý như: nguồn gốc, trọng lượng, màu sắc, tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật bảo quản, quy trình khai thác. Đây là điều quan trọng để quyết định đến phạm vi, đối tượng áp dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”. Ngoài ra, Hội thảo cũng tập trung góp ý xây dựng mẫu logo cho nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”.
Khi tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý sẽ được dán logo lên bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh và các hình thức khác theo quy định của pháp luật. Sau khi được chính thức ban hành, quy chế sẽ giúp các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cua Huỳnh Đế trên địa bàn huyện có nhãn hiệu tập thể. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm cua Huỳnh Đế Phú Quý phát triển bền vững, có giá trị cao hơn trong thời gian tới.
Đ.N