Theo dõi trên

Sét đánh, 3 người trong một gia đình thương vong

06/05/2021, 16:26 - Lượt đọc: 576

BTO- Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh, vào khoảng 16 giờ chiều qua (5/5) trên địa bàn thị trấn Lạc Tánh có mưa, trong cơn mưa kèm theo sét đánh cục bộ tại khu vực Đồn Mỹ, khu phố Tân Thành, thị trấn Lạc Tánh, làm chết và bị thương 3 người dân đi làm rẫy.

                       
       Một vụ sét đánh vào đầu mùa mưa trên địa bàn Đức Linh, Tánh Linh gần    đây.

Cụ thể, sét đánh khiến 1 người thiệt mạng là Đặng Thị Ni (SN 1996) và 2 người bị thương là ông Phạm Nhỏ (SN 1953) và bà Bùi Thị Hương (SN 1958), là cha mẹ chồng Đặng Thị Ni, cùng trú ở khu phố Tân Thành, thị trấn Lạc Tánh.

Ngay sau khi xảy ra sét đánh, UBND thị trấn Lạc Tánh đã cử lực lượng xung kích, cùng nhân dân hỗ trợ gia đình đưa người bị sét đánh tử vong về nhà để lo mai táng. Trường hợp 2 người bị thương được đưa vào chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Đức Linh, hiện đã qua cơn nguy kịch.

UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng phối hợp với UBND thị trấn Lạc Tánh tới thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình nạn nhân. Đồng thời, tham mưu UBND huyện hỗ trợ cho hộ gia đình bị thiệt hại do sét đánh theo quy định. Địa phương cũng nhắc nhở người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động ứng phó với các loại hình thiên tai thường xảy ra vào thời điểm giao thời hiện nay để chủ động triển khai phương án ứng phó, xử lý tình huống phòng, tránh dông, lốc xoáy, sét và mưa đá thời điểm giao mùa.

K.Hằng(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sét đánh, 3 người trong một gia đình thương vong