Theo dõi trên

Singapore gia hạn thời gian lưu trú cho cựu Tổng thống Sri Lanka

27/07/2022, 15:39 - Lượt đọc: 198

Singapore mới đây đã cho phép cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa ở lại nước này thêm 14 ngày.

Thị thực ngắn hạn mà cựu Tổng thống Sri Lanka được cấp khi tới Singapore 2 tuần trước đã được gia hạn thêm và hiện ông Rajapaksa có thể ở lại Singapore cho đến ngày 11/8.

sing.jpg
Cựu Tổng thống Sri Lanka được gia hạn thị thực ở lại Singapore trong khi Người phát ngôn Chính phủ Sri Lanka hôm 26/7/2022 tuyên bố với truyền thông rằng ông Gotabaya Rajapaksa dự kiến sẽ trở về nước. ẢNH: AFP

Ông Gotabaya Rajapaksa đã bay từ Maldives đến Singapore ngày 14/7 sau khi rời khỏi đất nước mình một ngày trước đó, trong bối cảnh hàng chục nghìn người biểu tình xông vào dinh thự của ông ở thủ đô Colombo.

Trong một tuyên bố trên truyền thông cùng ngày, Bộ Ngoại giao Singapore khẳng định Tổng thống Sri Lanka đến thăm Singapore trong một chuyến thăm cá nhân và không xin tị nạn tại nước này.

Tổng thống lâm thời Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 18/7. Đất nước Sri Lanka với 22 triệu dân đang đối mặt với tình trạng bất ổn xã hội và khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác khi dự trữ ngoại hối cần thiết cho các mặt hàng nhập khẩu thiết yếu giảm xuống mức thấp kỷ lục./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga cắt giảm khí đốt tới châu Âu, Mỹ vội vã trấn an đồng minh
Để xoa dịu mối lo ngại của EU, Nhà Trắng đã cử ông Amos Hochstein, điều phối viên tổng thống về năng lượng toàn cầu, đến châu Âu vào ngày 26/7.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Singapore gia hạn thời gian lưu trú cho cựu Tổng thống Sri Lanka