Theo dõi trên

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận”

21/06/2024, 09:30

BTO-Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận”, chiều 20/6, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền Hành trình Đỏ năm 2024 và thăm, tặng quà cho bệnh nhân Thalassemia, bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Theo đó đoàn diễu hành gồm đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh và 50 tình nguyện viên xuất phát từ Trung tâm hội nghị tỉnh, đi qua các tuyến đường trung tâm TP. Phan Thiết như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Lê Duẩn…

img_4408.jpeg
Đoàn diễu hành tuyên truyền Hành trình Đỏ năm 2024 xuất phát từ Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, đáp ứng ổn định nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên trên khắp các địa phương trong tỉnh.

img_4410.jpeg
Đoàn đến thăm, trao quà cho các bệnh nhân Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) và bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Chiều cùng ngày, thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã đến thăm và trao 50 phần quà cho các bệnh nhân Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) và bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận với tổng trị giá 17,5 triệu đồng. Tại mỗi giường bệnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ân cần hỏi thăm tình trạng sức khoẻ, hoàn cảnh gia đình các bệnh nhân. Đồng thời, động viên các bệnh nhân cố gắng điều trị, hồi phục sức khoẻ để sớm trở về với gia đình và người thân.

img_4431.jpeg

Món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là nguồn động viên  tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin yêu cuộc sống.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hiến máu tình nguyện – hành trình trao yêu thương
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử ấy đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sôi nổi hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận”