TÀ NĂNG & PHAN DŨNG

Tuyệt đẹp đỉnh Tà Năng – Phan Dũng
8 tháng trước Phóng sự ảnh
Nối liền 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng có tổng chiều dài gần 60km.
 • Cung đường Tà Năng – Phan Dũng cần sớm quy hoạch du lịch
  4 năm trước Xã hội
  Để nâng cao hiệu quả quản lý tuyến du lịch Tà Năng – Phan Dũng và bảo đảm an ninh trật tự cho du khách, bảo vệ cảnh quan, môi trường điểm đến…UBND tỉnh đã chỉ đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng các hoạt động du lịch tại Phan Dũng; chỉ đạo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch khảo sát cắm biển chỉ dẫn, biển cảnh báo nguy hiểm bên trong tuyến Tà Năng – Phan Dũng. Đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông nhằm nâng cao kiến thức cho du khách khi đi du lịch cung đường này. Mặt khác, UBND huyện Tuy Phong tổ chức tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho người dân đang sinh sống tại xã Phan Dũng để nâng cao kiến thức, kỹ năng làm du lịch cộng đồng; triển khai các biện pháp quản lý, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách; bảo vệ cảnh quan, tài nguyên, môi trường trên tuyến du lịch Tà Năng- Phan Dũng. Đồng thời, các sở, ngành liên quan và địa phương rà soát đánh giá điều kiện tự nhiên, tài nguyên, tiềm...
 • Kêu gọi đầu tư phát triển cung đường Tà Năng – Phan Dũng
  4 năm trước Xã hội
  BT- Tà Năng – Phan Dũng có cung đường dài hơn 50 km thuộc địa phận 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Phía Tà Năng là cung đường đẹp, dốc không quá cao. Còn phía Phan Dũng (hướng xuống thác Yavly) đường khá trơn, ngoằn ngoèo, nhiều dốc, cây chủ yếu là thông. Ở đỉnh Tà Năng, buổi tối sương xuống khá dày và nhanh, gió thổi mạnh vào giữa đêm. Từ lâu, Tà Năng - Phan Dũng đã được nhiều phượt thủ truyền tai nhau là cung đường đẹp nhất Việt Nam nhất định phải khám phá.  
 • Một phượt thủ đi xe máy chết trên cung phượt Tà Năng - Phan Dũng
  5 năm trước Đời sống
  BTO -  Vào khoảng 9 giờ ngày 27/4, một thanh niên đi hái lan rừng phát hiện nam phượt thủ đi xe máy BKS tỉnh Vũng Tàu 72L6-7364  nằm gục trên bãi cỏ tại dốc đồi thông thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đoạn giáp ranh với xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong. Nạn nhân được một nhóm phượt khác sơ cứu nhưng đã tử vong. 
 • Không còn lo lạc lối trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Cung đường Tà Năng – Phan Dũng nối hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh là một trong những cung đường rừng đẹp nhất Việt Nam, thu hút rất đông các phượt thủ trên cả nước đến khám phá. Sau các sự cố một số phượt thủ tử vong trong rừng, ngành du lịch Bình Thuận đã triển khai cắm 38 biển báo và bảng hướng dẫn  nhằm hạn chế rủi ro cho du khách.
 • Lắp đặt hệ thống biển báo trên tuyến du lịch  trekking Tà Năng - Phan Dũng
  5 năm trước Đời sống
  BT- Cuối tháng 6, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đã phối hợp thực hiện lắp đặt hệ thống biển báo trên tuyến du lịch trekking Tà Năng - Phan Dũng. Theo đó ở những khu vực nguy hiểm đều được lắp đặt hệ thống biển báo, biển thông tin hướng dẫn, biển chỉ đường, số điện thoại đường dây nóng… nhằm giúp du khách dễ tiếp cận và nắm bắt các thông tin cần thiết khi trải nghiệm trên cung đường này. Theo kế hoạch, việc lắp đặt hệ thống biển báo cho cung đường nói trên có vị trí bắt đầu tại xã Đa-uyn (Đức Trọng - Lâm Đồng), còn vị trí kết thúc tại xã Phan Dũng (Tuy Phong - Bình Thuận). Tất cả biển cảnh báo sẽ có nội dung chính xác, đầy đủ, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, được lắp đặt ở các vị trí dễ nhìn thấy và gần những vị trí cần thông tin, cảnh báo…
 • Bình Thuận - Lâm Đồng: Phối hợp quản lý tuyến du lịch trekking Tà Năng - Phan Dũng
  6 năm trước Tin tức
  BT- Cung đường Tà Năng- Phan Dũng là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, đây cũng là cung đường rất khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi. Vừa qua đã xảy ra một số sự cố cho du khách khi đi phượt trên tuyến đường này.
 • Thận trọng cung đường phượt Tà Năng – Phan Dũng
  6 năm trước Đời sống
  BT -Sự việc thêm 1 người tử nạn khi tham gia phượt tại cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng (Lâm Đồng – Bình Thuận), đặt ra nhiều vấn đề cho chính quyền địa phương trong việc siết chặt quản lý các nhóm phượt tự phát.
 • Đang tìm kiếm phượt thủ mất tích 4 ngày ở cung đường Tà Năng-Phan Dũng
  6 năm trước Pháp luật
  BTO- Trưa nay (16/5), việc tìm kiếm nam thanh niên mất tích trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng vẫn đang tiếp tục …
 • Hành trình trekking Tà Năng - Phan Dũng thu hút dân phượt
  7 năm trước Thắng cảnh
   BTO- Vừa thưởng ngoạn những khung cảnh cực đẹp, vừa nếm trải những gian nan vất vả, hành trình trekking Tà Năng - Phan Dũng chứa đựng rất nhiều trải nghiệm khó quên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO