TANH LINH

Tánh Linh: Trao 58 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có người thân qua đời do bệnh hiểm nghèo
15 giờ trước Đời sống
BTO-Chiều 30/5, sư cô Thích Nữ Như Học - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện Tánh Linh cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm, tặng quà cho gia đình bé Mang Ngọc Bảo Hân (SN 2013) thường trú tại thôn 2, xã Suối Kiết vừa mới qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo.
 • Tánh Linh: Hơn 130 ha lúa hè thu bị ngập, trôi giống do mưa lớn
  9 ngày trước Kinh tế
  BTO-Sáng nay (22/5), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh cho biết, địa phương vừa thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra những ngày qua. Tổng giá trị thiệt hại ước tính trên 846 triệu đồng.
 • 
Trao tặng 5 chiếc tivi cho các trường mầm non huyện Tánh Linh
  9 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Bảo Việt Bình Thuận vừa trao tặng tivi cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Tánh Linh.
 • Lực lượng Kiểm lâm tỉnh: Khẳng định vai trò nòng cốt trong quản lý, bảo vệ rừng
  9 ngày trước Pháp luật
  Cùng với lực lượng Kiểm lâm cả nước, lực lượng Kiểm lâm tỉnh nhà đã chủ động vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để giữ màu xanh cho những cánh rừng, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Năm 2023 là mốc thời gian tròn 50 năm lực lượng Kiểm lâm Việt Nam được thành lập (21/5/1973- 21/5/2023). Nhân sự kiện này, phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn ông Hồ Thiện Đang (ảnh) – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh…
 • Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Hoàn chỉnh khu tưới thủy lợi Tà Pao
  9 ngày trước Kinh tế
  Tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XI được tổ chức mới đây, trên cơ sở xem xét các Tờ trình, dự thảo báo cáo của các ban, ngành chức năng, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương dự án Hoàn chỉnh khu tưới thủy lợi Tà Pao.
 • Trao 50 phần quà cho học sinh khó khăn và tổ chức tiệc buffet cho trẻ em
  10 ngày trước Đời sống
  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình vừa cùng với Công ty TNHH TMDV Thiện Quang Minh (thị trấn Võ Xu, Đức Linh) trao 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
 • Tánh Linh: Lốc xoáy làm tốc mái 5 ngôi nhà
  13 ngày trước Đời sống
  Vào khoảng 17 giờ 30 chiều ngày 17/5, một cơn mưa lớn kéo dài khoảng một giờ đồng hồ trên địa bàn huyện Tánh Linh, trong cơn mưa bất ngờ xuất hiện một luồng lốc xoáy đã làm tốc mái hoàn toàn một nhà và 4 căn nhà bị tốc mái một phần, mái vòm, sập tường tại địa bàn thôn 2 và thôn 3 xã Suối Kiết. Ước tổng thiệt hại khoảng 113 triệu đồng
 • Nhà hàng, quán ăn cảnh giác với thủ đoạn lừa đặt bàn tiệc
  14 ngày trước Pháp luật
  Sau một thời gian tạm lắng, thủ đoạn đặt bàn tiệc rồi nhờ mua rượu, ba tê… để chiếm đoạt tài sản lại xảy ra với cách thức thủ đoạn tinh vi hơn.
 • Chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông
  16 ngày trước Xã hội
  Tỷ lệ bệnh nhân do tai nạn giao thông (TNGT) đến cơ sở y tế điều trị phần lớn có liên quan đến rượu, bia. TNGT để lại mất mát về tinh thần, sức khỏe, tài sản của nhiều người mà không có gì có thể bù đắp được.
 • Đóng góp sức trẻ vào xây dựng quê hương Tánh Linh
  20 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Trải qua 40 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tiếp nối truyền thống của các lớp cha anh đi trước, tuổi trẻ Tánh Linh luôn nêu cao lòng yêu nước, tình nguyện vì cộng đồng; họ luôn xung kích đi đầu, đảm nhận những việc mới, việc khó để cùng chung tay xây dựng và phát triển huyện nhà.
 • Tánh Linh: Đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  23 ngày trước Xã hội
  Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương chính sách thiết thực, quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, công trình phúc lợi, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tánh Linh. Đặc biệt là Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Bình Thuận về xây dựng và phát triển toàn diện dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là bước ngoặt quan trọng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
 • Nỗi lo thiếu nước sinh hoạt mùa khô
  26 ngày trước Xã hội
  Thiếu nước sinh hoạt vào cao điểm mùa khô, đây đã và đang là bài toán nan giải tồn tại nhiều năm nay của người dân tại một số địa phương trên địa bàn huyện Tánh Linh. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân. Và mùa nắng nóng trở thành mùa “lo lắng” nhất về vấn đề nước sinh hoạt của người dân.
 • Tánh Linh: Tập trung khắc phục hậu khai thác khoáng sản trái phép
  28 ngày trước Pháp luật
  Vào thời điểm này, trên các cánh đồng, nông dân huyện Tánh Linh đã cơ bản hoàn thành thu hoạch cây trồng vụ đông xuân 2022-2023. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các địa phương Bắc Ruộng, Măng Tố huy động phương tiện xe cơ giới để thực hiện việc khắc phục đào lấp các vị trí người dân lén lút khai thác khoáng sản cát.
 • Anh nông dân thương tật làm giàu từ đồng ruộng
  28 ngày trước Kinh tế
  Dù chỉ ngoài 40 tuổi lại thương tật nhưng anh đã tích lũy cho mình một khối tài sản khá lớn với 14 ha đất chuyên sản xuất lúa, bắp và 2ha điều. Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều phương tiện máy móc giá trị khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Đây là điều mà không phải bất kỳ một người nông dân nào cũng có thể làm được. Anh tên Nguyễn Khắc Dũng, thường trú thôn 3, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh.
 • Đầu tư kết cấu hạ tầng mở “đường băng” cho Tánh Linh phát triển
  28 ngày trước Kinh tế
  Tách ra từ huyện Đức Linh và được thành lập vào đầu tháng 5/1983, Tánh Linh - huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của Bình Thuận đã có bước “chuyển mình” nhờ quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu trên địa bàn…
 • Huyện Tánh Linh: 
Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm tái lập huyện
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Chiều 28/4, huyện Tánh Linh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện (1/5/1983 - 1/5/2023).
 • Báo chí đã tuyên truyền sâu, rộng các sự kiện của tỉnh
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Chiều 27/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 4/2023. Tham dự có đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan, các cơ quan báo chí địa phương và thường trú trên địa bàn tỉnh.
 • Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tánh Linh (1/5/1983 - 1/5/2023): Từ nông nghiệp hướng đến công nghiệp
  một tháng trước Xã hội
  Nhờ làm tốt công tác cán bộ nên ở Tánh Linh có nhiều cán bộ nắm chắc thực tiễn, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo huyện để điều chỉnh kịp thời những kế hoạch, chương trình triển khai gặp vướng mắc cũng như đề xuất những giải pháp phát triển mang tính bền vững, có lợi ích kinh tế cao cho xã hội và người dân.
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tánh Linh (1/5/1983 - 1/5/2023): Làm chủ đời sống nông thôn mới
  một tháng trước Xã hội
  Vì phần lớn đều xuất phát từ dân miền Trung di cư vào với những khó khăn mà ai ai cũng cùng cảm nhận, nên khi khấm khá lên, hầu như người dân vùng Tánh Linh đều có thể thơm thảo cho đi…
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tánh Linh (1/5/1983 - 1/5/2023): Nâng mức sống, giảm hộ nghèo
  một tháng trước Xã hội
  Kinh tế phát triển cũng tạo thuận lợi cho Tánh Linh có điều kiện chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân, hướng đến tập trung giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững trên địa bàn toàn huyện.
 • Tánh Linh: Trưng bày các sản phẩm OCOP
  một tháng trước Kinh tế
  Đến thời điểm hiện nay, huyện Tánh Linh có 4 sản phẩm được tỉnh công nhận 3 sao gồm: Gạo Đức Lan, gạo Đức Lan (OM18), chả cá Thát Lát, thịt thỏ sấy gác bếp; huyện Tánh Linh đã công nhận 6 sản phẩm, trong đó 4 sản phẩm 4 sao gồm: Tương ớt bằm lên men tự nhiên, Ớt tươi lên men tự nhiên sa tế, Ớt khô, Ớt bột khô và 2 sản phẩm 3 sao gồm: Ớt xiêm xanh ngâm giấm tỏi, Tinh nghệ Đông Đan. Huyện đã gửi hồ sơ đề nghị Hội đồng OCOP của tỉnh đánh giá công nhận 6 sản phẩm nói trên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO