Theo dõi trên

Tánh Linh tích cực chuẩn bị cho năm học mới

03/09/2023, 09:45 - Lượt đọc: 606

Tại Tánh Linh hiện có hơn 60 đơn vị trường học (trong đó bậc tiểu học và trung học cơ sở chiếm trên 2/3 số lượng trường học) chuẩn bị bước vào năm học mới 2023 - 2024…

Trước khi năm học mới bắt đầu, UBND huyện cũng đã công bố và trao Quyết định về việc sáp nhập Trường tiểu học Lạc Tánh 3 vào Trường tiểu học Tân Thành (thị trấn Lạc Tánh), đồng thời sáp nhập Trường Mẫu giáo Vành Khuyên vào Trường Mẫu giáo Sơn Ca (xã Măng Tố).

hoc-sinh-truong-th-mang-to-tanh-linh-huong-ung-ngay-hoi-van-hoa-doc-anh-n.-lan-2-.jpg
Học sinh Trường tiểu học Măng Tố  tham gia hưởng ứng các hoạt động văn hóa (Ảnh: Ngọc Lân)

Hướng tới chuẩn bị cho năm học mới, thời gian qua UBND huyện cũng quan tâm chỉ đạo các phòng, ban liên quan và hiệu trưởng trường học trên địa bàn tiến hành kiểm tra, rà soát hiện trạng để đề xuất sửa chữa. Qua rà soát cho thấy nhiều hạng mục của các trường học đã xuống cấp, nhất là cổng tường rào, sân nền bong tróc, mái lợp tôn bị mục, tường bị thấm nước, nhà vệ sinh chật hẹp… cần khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cũng như phục vụ tốt công tác giảng dạy, sinh hoạt của giáo viên và học sinh trong năm học mới. Do vậy ngay trong hè 2023, UBND huyện đã ban hành chủ trương nâng cấp, sửa chữa các hạng mục công trình cho 40 trường học trên địa bàn huyện trước khi bước vào năm học mới với tổng kinh phí 15 tỷ đồng.

Liên quan công tác này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tánh Linh cũng đã đề nghị hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn thực hiện tốt một số nội dung liên quan hoạt động đầu năm học và Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Như thực hiện nghiêm chủ đề năm học 2023 - 2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” cũng như “Chương trình giáo dục phổ thông 2018” (nhất là khối lớp 4, lớp 8). Ngoài ra còn công khai, niêm yết các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng quy định hiện hành, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học… Về Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu tổ chức với thời lượng không quá 60 phút, trong đó phần lễ diễn ra các nghi thức truyền thống: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục, phát biểu của lãnh đạo…. Trong khi phần hội thì tổ chức các hoạt động văn thể mỹ hay hoạt động vui chơi tập thể an toàn, lành mạnh, phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Đối với Phòng Nội vụ được giao tham mưu UBND huyện tổ chức thi tuyển giáo viên bậc tiểu học và mầm non, rà soát nhu cầu giáo viên của các trường, điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu và tuyển mới đảm bảo đủ tỷ lệ giáo viên/lớp cho các trường… Riêng việc lựa chọn sách giáo khoa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo và hướng dẫn tất cả các trường thực hiện đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 6, lớp 7, lớp 8 năm học 2023 - 2024 theo đúng quy định của các cấp.

Với sự quan tâm và tích cực triển khai công tác chuẩn bị, huyện miền núi Tánh Linh đã sẵn sàn bước vào năm học mới ngay sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay…

Theo UBND huyên Tánh Linh, tính đến tháng 8/2023 trên địa bàn huyện có 40/64 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 62,5%, trong khi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra đến cuối nhiệm kỳ này có trên 70% trường đạt chuẩn quốc gia (nghĩa là cần có 45 trường đạt chuẩn quốc gia). Như vậy thời gian tới, địa phương sẽ phấn đấu đạt thêm 5 trường nữa với dự kiến trong những tháng cuối năm 2023 có Trường Mẫu giáo Búp Măng. Còn trong năm 2024 là Trường tiểu học Gia An 2 và Trường THCS Đồng Kho, đến năm 2025 có Trường tiểu học Đức Phú 1 và Trường tiểu học Bà Tá 1.

Đ.QUỐC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hoàn thiện trường học để phát triển giáo dục địa phương
Xã Tân Phước là cửa ngõ phía tây và cách trung tâm thị xã La Gi khoảng 6 km, nằm dọc theo quốc lộ 55, có chiều dài bờ biển hơn 5km. Xã Tân Phước được thành lập ngày 5/9/2005 trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính xã Tân Thiện và xã Tân An.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tánh Linh tích cực chuẩn bị cho năm học mới