Theo dõi trên

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

21/05/2024, 05:25

Ngày hội thanh niên công nhân được tổ chức hàng năm là sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp và khu công nghiệp.

Mới đây, tại Khu công nghiệp Phan Thiết, hơn 200 đoàn viên, thanh niên công nhân đã sôi nổi tham gia chương trình Ngày hội thanh niên công nhân do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

ngay-hoi-thanh-nien-cong-nhan-2.jpg
Các đoàn viên, thanh niên công nhân sôi nổi tham gia các hoạt động tại Ngày hội thanh niên công nhân năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Thành Bi cho biết: Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, lực lượng thanh niên trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ngày càng tăng, đóng góp nhiều trí tuệ và công sức vào sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp. Do vậy, với vai trò và trách nhiệm của mình, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh mong muốn được cộng đồng trách nhiệm với các doanh nghiệp trong việc tuyên truyền vận động, khuyến khích thanh niên trong các doanh nghiệp tích cực học tập, nâng cao tay nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phát huy ý tưởng sáng tạo, áp dụng thành quả khoa học công nghệ tiên tiến, chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh nhằm góp phần đem lại các lợi ích kinh tế thiết thực cho doanh nghiệp. Qua đó, hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh nhà xây dựng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, phát huy vai trò tiên phong của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho thanh niên công nhân… với mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp và vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ Bình Thuận.

ngay-hoi-thanh-nien-cong-nhan-1.jpg
Tuyên dương các gương thanh niên công nhân tiêu biểu năm 2024.

Trong đó, Ngày hội thanh niên công nhân được tổ chức vào tháng 5 hàng năm với nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) là sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp và khu công nghiệp.

ngay-hoi-thanh-nien-cong-nhan-3.jpg
Trao tặng quà cho thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, tại ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 20 gương thanh niên công nhân tiêu biểu năm 2024. Đây là các cá nhân năng động, nhiệt huyết đã đưa ra những sáng kiến, cải tiến, áp dụng ứng dụng khoa học công nghệ vào lao động, sản xuất, góp phần tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, thời gian, đổi mới, cải tiến kiểu dáng, mẫu mã, nâng cao năng suất, chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm... góp phần phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình hái hoa dân chủ Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các đoàn viên, thanh niên công nhân và Ban tổ chức cuộc thi đã dành tặng 20 phần quà cho người chơi đạt giải. Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 100 suất quà cho thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 50 triệu đồng.

Là một trong những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại ngày hội, chị Thanh Thảo (Công ty may Thuận Tiến) bày tỏ: Ngày hội thanh niên công nhân thật sự thiết thực và ý nghĩa. Ngày hội đã góp phần tạo không khí thi đua, sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên công nhân, tạo cơ hội để các đoàn viên, thanh niên được giao lưu, chia sẻ và kết nối. Thông qua các hoạt động, chúng tôi được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đồng thời những hỗ trợ từ Ban tổ chức chính là nguồn động viên tinh thần to lớn dành cho chúng tôi.

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhiều hoạt động chào mừng Tháng công nhân trong Khu công nghiệp
BTO-Nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động, gắn với các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng công nhân cho công nhân, người lao động trong Khu công nghiệp.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân