Theo dõi trên

Tập trung tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp

03/04/2024, 07:54 - Lượt đọc: 1,650

Năm 2024 sẽ diễn ra Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ qua và xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, lựa chọn những người có năng lực, phẩm chất, uy tín để cử tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ mới.

Thực hiện đợt phát động cao điểm của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố đã quyết liệt chỉ đạo cấp cơ sở hoàn thành tổ chức đại hội trước ngày 26/3/2024 nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thi đua lập thành tích trong Tháng Thanh niên. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và tinh thần nghiêm túc của các cấp bộ Hội, đến ngày 25/3, 155 cơ sở, trong đó gồm 124 xã, phường, thị trấn; 27 trường học và 4 Chi hội doanh nghiệp ngoài nhà nước đã tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

hoi-lhtn-co-so-1.jpg
Đại hội cấp cơ sở thành công là tiền đề tổ chức đại hội cấp cấp huyện, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Anh Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, qua đánh giá các cấp cơ sở đã thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức đại hội theo đúng hướng dẫn của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, bám sát chỉ đạo của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Quy trình tổ chức Đại hội đúng nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và trình tự, đảm bảo cơ cấu, thành phần, theo định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ủy ban Hội cấp trên. Các báo cáo chính trị trình đại hội đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Công tác nhân sự được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo lựa chọn được những người đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, có khả năng tập hợp, quy tụ thanh niên và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Để chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát động đến các cấp bộ Hội thực hiện hơn 300 công trình, phần việc thanh niên với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Ở cấp tỉnh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thực hiện chuỗi công trình “Nhà nhân ái” trao tặng tại 10 đại hội điểm cấp cơ sở tương ứng với 10 huyện, thị xã, thành phố với tổng giá trị 500 triệu đồng. Đặc biệt, trong kỳ đại hội này, các đơn vị đã ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong công tác tổ chức đại hội cụ thể như quét QR Code để nhận tài liệu, văn kiện đại hội; điểm danh đại biểu tham dự ứng dụng số... Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức các không gian trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống của dân tộc, sản phẩm khởi nghiệp, OCOP của hội viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn. Sự thành công của đại hội cấp cơ sở chính là tiền đề để tiếp tục tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện trong tháng 7/2024 (TP. Phan Thiết và thị xã La Gi là 2 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện), tiến đến Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trước ngày 15/10/2024.

Tuy nhiên, qua đại hội cấp cơ sở vừa qua vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như công tác khánh tiết một số nơi còn đơn sơ, chưa tạo được sự nghiêm trang, long trọng; một số đơn vị chưa chuẩn bị sẵn tin, bài để tuyên truyền dẫn đến thông tin đăng tải chậm; chưa thể hiện rõ nét đặc trưng riêng của tổ chức Hội. “Để Đại hội cấp huyện được tổ chức thành công, hoàn thiện hơn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố cần chú trọng hơn nữa trong công tác tổ chức đại hội, cần đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền để lan tỏa về sự kiện chính trị trọng đại của thanh niên. Đặc biệt, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khuyến khích cấp huyện cần mạnh dạn và chủ động hơn trong việc đề xuất, kiến nghị cấp trên để kịp thời nắm bắt thông tin, đưa ra hướng xử lý khi có bất cập trong công tác tổ chức”, anh Thái Thành Bi cho biết thêm.

Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, đại hội cấp cơ sở thành công sẽ góp phần quan trọng để hoàn thành tổ chức đại hội cấp huyện, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2024 - 2029. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên, không ngừng củng cố và phát triển hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức của thanh niên.

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Khai mạc Hội trại kỹ năng cán bộ Đoàn, Hội
BTO-Tối 28/3, tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, Hội trại kỹ năng cán bộ Đoàn, Hội lần thứ I; Liên hoan, Tuyên dương cán bộ Đoàn thôn, khu phố năm 2024 đã chính thức được khai mạc.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập trung tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp