TÀU CÁ

Phát hiện 2 tàu cá chở khách tham quan trái phép khu vực đảo Hòn Hải
1 giờ trước Pháp luật
Ngày 19/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cho biết, đơn vị trực thuộc là Đồn Biên phòng Cửa khẩu Phú Quý đã bắt giữ 2 tàu cá tổ chức đưa khách đi câu cá ngoài khơi và tham quan trái phép khu vực đảo Hòn Hải.
 • Đừng đối phó để cố tình “trộm cá”
  9 ngày trước Kinh tế
  Những ngày qua, thông tin 1 tàu cá ở Kiên Giang giấu thiết bị giám sát hành trình (VMS) của 14 tàu cá khác khiến ngành chức năng lại “đau đầu” khi tình trạng này ngày càng phổ biến. Đây không phải là trường hợp đầu tiên một số tàu cá cố tình gửi thiết bị VMS sang tàu cá khác để đi đánh bắt hải sản trái phép…
 • Phối hợp xử lý tàu cá bị mất kết nối giám sát hành trình trên vùng biển Bình Thuận
  13 ngày trước Xã hội
  Tại Bình Thuận, Bộ Chỉ huy BĐBP 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức trao đổi về việc xử lý đối với các tàu cá của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bán và đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Bình Thuận bị mất kết nối giám sát hành trình trên 10 ngày.
 • Bình Thuận: Tiên phong ban hành Chỉ thị liên quan chống khai thác IUU
  20 ngày trước Chính trị
  Được xem là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước tiên phong, bắt tay vào thực hiện sớm công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngay khi ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban châu Âu “tuýt còi” vào tháng 10/2017.
 • Vẫn còn tình trạng tàu cá mất kết nối thiết bị VMS khi hoạt động trên biển
  một tháng trước Kinh tế
  Mặc dù toàn tỉnh đã hoàn thành 100% việc lắp thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), nhưng tình trạng tàu cá mất kết nối khi đang hoạt động trên biển vẫn còn xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
 • Truy tìm tàu vận tải đâm va tàu cá tại La Gi
  một tháng trước Đời sống
  Sáng nay (11/4), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết thông tin ban đầu vụ việc tàu cá Bình Thuận bị một tàu đầu kéo đâm va, gây hư hỏng rồi bỏ đi. Hiện các đơn vị chức năng đang truy tìm tàu vận tải này để xác minh, làm rõ.
 • Kịp thời khen thưởng, biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt các biện pháp chống khai thác IUU
  một tháng trước Chính trị
  Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 6 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, diễn ra ngày 9/4.
 • Hơn 1.500 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá đánh bắt xa bờ
  một tháng trước Kinh tế
  Tháng 10/2017, UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng thủy sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Bình Thuận quyết liệt kiểm soát tàu “3 không”
  một tháng trước Kinh tế
  Là một trong những tỉnh có số lượng tàu “3 không” (không đăng ký, không đăng kiểm và không giấy phép khai thác thủy sản) nhiều nhất nước với hơn 2.000 chiếc, đã gây khó khăn trực tiếp cho việc kiểm soát, xử lý vi phạm trong khai thác thủy sản. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, Bình Thuận là tỉnh đã tiên phong hoàn thành việc đăng ký tạm thời số lượng lớn tàu “3 không” - là một trong những khuyến cáo quan trọng mà đoàn Thanh tra EC sẽ kiểm tra lần 5 sắp tới đây.
 • Phú Quý: Tìm thấy thi thể lao động mất liên lạc trên biển, nghi do đột quỵ
  một tháng trước Đời sống
  Chiều nay (29/3), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin, thi thể lao động tàu cá BTh 83091 TS mất liên lạc ngày 27/3 đã được tìm thấy, nghi do đột quỵ.
 • Phú Quý: Tìm kiếm một lao động mất liên lạc trên biển
  một tháng trước Đời sống
  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa thông tin vụ việc một lao động trên tàu cá BTh 83091 TS bị mất liên lạc khi đang hoạt động ở vùng biển Phú Quý vào ngày hôm qua (27/3), hiện chưa tìm thấy.
 • Kết quả thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
  một tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ/1 tàu/7 lao động vi phạm khai thác trái phép vùng biển bị Malaysia bắt giữ. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tàu cá với số tiền 900 triệu đồng, không áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung vì tàu đã bị lực lượng chức năng của Malaysia bắt giữ và tiêu hủy.
 • Đề xuất vị trí mới xây dựng Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Mũi Né
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đề xuất việc lập phương án xây dựng Khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá Mũi Né, TP. Phan Thiết. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan.
 • La Gi với giải pháp ngăn chặn tàu cá xâm phạm lãnh hải
  một tháng trước Pháp luật
  Qua 6 năm thực hiện Chỉ thị 30, ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách nhằm quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài trên địa bàn thị xã đã đạt được một số kết quả nhất định.
 • Tìm thấy thi thể thuyền viên trên tàu cá bị chìm ở biển Mũi Né
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, hiện thi thể thuyền viên trên tàu cá BTh 97692 TS bị chìm ngày 12/3 đã được tìm thấy.
 • Đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
  2 tháng trước Kinh tế
  Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND 28 tỉnh, thành phố ven biển về việc đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, chuẩn bị báo cáo phục vụ Đoàn thanh tra lần thứ 5 của EC.
 • Phát hiện tàu cá tàng trữ công cụ kích điện
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO-Khoảng 7h sáng nay (15/3), quá trình tuần tra, kiểm soát khu vực bãi ngang thuộc vùng biển Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam; Đồn Biên phòng Tân Thành phát hiện một tàu cá tàng trữ trái bộ kích điện trái phép...
 • Bài học phòng cháy, chữa cháy từ vụ cháy tàu cá
  2 tháng trước Pháp luật
  Đã 3 tháng trôi qua từ sau vụ cháy lớn 11 tàu cá xảy ra ngày 7/12/2023 tại Công ty TNHH Sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết (khu phố 2 - phường Phú Hài – TP. Phan Thiết), nhưng chủ của những chiếc tàu ấy vẫn chưa được bồi thường thiệt hại.
 • Xác minh vụ việc tháo thiết bị giám sát hành trình gửi cho tàu cá khác
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO-Lúc 11 giờ ngày 9/3/2024, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý phối hợp với Trạm Kiểm ngư khu vực Phú Quý tiến hành tuần tra, kiểm soát trên vùng biển Phú Quý. Qua kiểm tra phát hiện tàu cá KH 91854 Ts đang neo đậu tại cảng không có máy giám sát hành trình (GSHT). Đơn vị đã tiến hành lập biên bản, kiểm tra phương tiện và mời chủ phương tiện, các thuyền viên về đơn vị để làm rõ và xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.
 • Phan Thiết: Sóng lớn đánh chìm tàu cá, 1 thuyền viên mất tích
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, vào lúc 17 giờ chiều qua (12/3) tại vị trí gần mũi hòn Lao, Mũi Né (TP. Phan Thiết), tàu cá BTh 97692 TS, công suất 227CV, hành nghề câu, do ông Trần Minh (KP 3, Mũi Né) làm chủ kiêm thuyền trưởng đã bị sóng đánh chìm.
 • Tìm thấy thi thể thuyền viên trên tàu cá bị đâm chìm
  2 tháng trước Đời sống
  Đây là thông tin sáng nay (12/3) của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về vụ việc tàu cá BĐ 92155 TS bị đâm chìm ngày 9/3 khiến một thuyền viên bị mất tích.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO