Theo dõi trên

Tây Ban Nha giải cứu 86 người vượt biên trái phép gần quần đảo Canary

11/07/2023, 15:15

Ngày 10/7, lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha đã phát hiện chiếc thuyền chở 86 người nói trên trong quá trình tìm kiếm một chiếc thuyền được cho là chở 200 người từ Senegal đang mất tích.

Khi một máy bay của lực lượng cứu hộ phát hiện chiếc thuyền tại vị trí cách đảo Gran Canaria khoảng 131 km về phía Nam, ban đầu họ cho rằng chiếc thuyền này chở 200 người. Tuy nhiên, sau đó lực lượng bờ biển thừa nhận phi hành đoàn trên máy bay ước đếm nhầm số người trên thyền. Những người di cư được cứu sau đó đã được đưa tới cảng Arguineguin thuộc đảo này.

ttxvn_2406_di_cu_tunisia.jpg
Ảnh minh họa

Trong khi đó, bà Helena Maleno, người đứng đầu tổ chức phi chính phủ Caminando Fronteras chuyên giúp đỡ các thuyền di cư gặp nạn thông tin rằng chiếc thuyền được cho là chở 200 người đã rời thị trấn Kafountine, miền Nam Senegal, ngày 27/6, song đã mất tích vài ngày qua.

Senegal, đặc biệt là thị trấn Kafountine có nhiều đảo và vịnh nhỏ bao quanh, là điểm khởi hành người di cư tìm đến trong hành trình tìm cách vượt biển đến châu Âu.

Từ đây, những người di cư sẽ tìm cách tới quần đảo Canary của Tây Ban Nha - cửa ngỏ trước khi tới các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Tây Ban Nha lâu nay đã trở thành điểm đến của người di cư tìm cách vượt biển. Số liệu Bộ Nội vụ nước này cho thấy trong 6 tháng đầu năm nay có hơn 7.213 người di cư cập bến quần đảo Canary.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến công du 3 nước châu Âu
Theo lịch trình được Nhà Trắng công bố, ông Biden sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Rishi Sunak; tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO tại Litva và hội đàm với lãnh đạo Phần Lan.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tây Ban Nha giải cứu 86 người vượt biên trái phép gần quần đảo Canary