Theo dõi trên

Thi hành kỷ luật ông Lê Văn Long, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình

10/11/2022, 15:31

BTO - Tại kỳ họp thứ 16 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và đề nghị xử lý kỷ luật đối với ông Lê Văn Long, đảng viên, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, với trách nhiệm là người đứng đầu UBND huyện Bắc Bình, trong thời gian đương chức năm 2015, ông Lê Văn Long đã ký quyết định cho 6 cá nhân thuê đất để thực hiện dự án nuôi tôm tại khu vực Búng, thôn Hồng Thắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình không đúng thực tế về quy mô dự án, không đúng thẩm quyền cho thuê đất theo quy định Luật Đất đai năm 2013. Phần lớn đất được UBND huyện Bắc Bình cho thuê có chồng lấn với quy hoạch loại đất cho hoạt động khoáng sản, UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý chồng lấn quy hoạch, UBND huyện Bắc Bình chậm ban hành quyết định thu hồi đất theo quy định.
Khuyết điểm, sai phạm trên làm ảnh hưởng đến sự lãnh đạo, điều hành của UBND huyện; ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư trên địa bàn huyện, làm giảm uy tín bản thân ông Long. Căn cứ Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về xử lý tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Long bằng hình thức cảnh cáo.

P.V


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ rõ: “Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt, có bộ phận còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào số đảng viên có chức vụ trong bộ máy Nhà nước”.
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi hành kỷ luật ông Lê Văn Long, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình