THIÊN TAI

Tuy Phong: Một người thiệt mạng, nhiều tài sản hư hỏng do gió mạnh kèm lốc xoáy
2 tháng trước Đời sống
BTO-Theo tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tuy Phong, trong những ngày cuối tháng 12/2023, trên địa bàn 2 xã Phan Dũng, Bình Thạnh đã xảy ra thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của gió mạnh kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
 • Quảng Nam: Chưa giải ngân hết vốn khắc phục hậu quả thiên tai năm 2022
  4 tháng trước Trong nước
  Nhiều công trình khôi phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất sau thiên tai năm 2022 hiện thi công dở dang, người dân vùng lũ tiếp tục phải chịu ảnh hưởng hậu quả của bão lũ từ mùa trước nối mùa sau.
 • Nâng cao khả năng phục hồi và tái thiết sau thiên tai
  4 tháng trước Đời sống
  Đợt mưa lũ xảy ra mấy ngày qua trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết, Tánh Linh, gây thiệt hại hàng tỷ đồng, một lần nữa cho thấy sức tàn phá nặng nề của thiên tai đối với người dân Bình Thuận. Chính vì vậy, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khẩn trương tái thiết, khắc phục có hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra hết sức cần thiết.
 • Phát động cuộc thi nhảy đồng diễn flashmob “Như cánh diều bay – Flying Kites”
  5 tháng trước Đời sống
  Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản tổ chức Cuộc thi nhảy đồng diễn flashmob trên nền nhạc bài hát phòng, chống thiên tai “Như cánh diều bay – Flying Kites” 2023.
 • Cẩn trọng diễn biến thiên tai những tháng cuối năm
  5 tháng trước Đời sống
  Theo nhận định tình hình khí tượng thủy văn, trong những tháng cuối năm 2023, Bình Thuận cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn trong thời gian ngắn, lũ ngập lụt, bão mạnh, gió mạnh trên biển. Ngoài ra, do tác động của El Nino nên khả năng mùa mưa kết thúc sớm, thiếu hụt lượng mưa so với trung bình nhiều năm, có thể dẫn tới tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trong những tháng mùa khô trên địa bàn tỉnh.
 • Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai làm việc tại Bình Thuận
  6 tháng trước Kinh tế
  Sáng 15/8, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại tỉnh Bình Thuận.
 • Đảm bảo dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống thiên tai
  6 tháng trước Đời sống
  Tới đây, ngành Công Thương địa phương sẽ triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu nhằm chủ động tham gia phòng ngừa, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả các tác hại của thiên tai do bão, lũ gây ra trong năm 2023…
 • 
Chủ động ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn công trình điện
  6 tháng trước Kinh tế
  BTO- Sở Công Thương vừa đề nghị các nhà máy điện, Truyền tải Điện Bình Thuận, Công ty Điện lực Bình Thuận triển khai một số nội dung về chủ động phòng, chống ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 • Tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất, chủ động ứng phó với mưa lớn
  7 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại công điện hỏa tốc số 691/CĐ -TTg ngày 31/7 đến các bộ, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Kiên Giang về việc tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và chủ động ứng phó với mưa lớn các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • TP. Phan Thiết: Ngăn ngừa, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai
  7 tháng trước Đời sống
  Theo nhận định, tình hình thời tiết, thủy văn năm 2023 ở Bình Thuận nói chung và TP. Phan Thiết nói riêng có diễn biến phức tạp, khó lường do tác động cực đoan của biến đổi khí hậu. Đặc biệt, tại các vùng ven biển thường xuyên chịu ảnh hưởng gió thổi mạnh kết hợp triều cường dâng cao, gây sạt lở nghiêm trọng, đòi hỏi sự chung tay khắc phục, ngăn ngừa của cả hệ thống chính trị tại địa phương.
 • Phát động cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho trẻ em về phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông “Vì một ASEAN an toàn sạch và xanh cho mọi trẻ em”, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tại phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Hệ thống Anh ngữ quốc tế Amslink tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Anh về phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Chuẩn bị tốt để hành động nhanh
  7 tháng trước Xã hội
  Cao điểm của mưa bão trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hàng năm thường rơi vào những tháng cuối năm. Quy luật này được các địa phương, đơn vị đúc kết và có nhiều chủ động trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nhằm giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
 • Phòng chống thiên tai và TKCN năm 2023: Hạn chế thấp nhất gián đoạn thông tin liên lạc
  8 tháng trước Đời sống
  Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) của ngành thông tin và truyền thông năm 2023.
 • Ứng phó, khắc phục các thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh
  8 tháng trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, tình hình thiên tai, sự cố diễn biến bất thường xảy ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh không theo quy luật, rất phức tạp và ngày càng cực đoan trước sự tác động của biến đổi khí hậu gây nhiều thiệt hại, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.
 • Nâng cao kỹ năng phòng chống thiên tai mùa mưa
  8 tháng trước Đời sống
  Vào thời điểm giao mùa, liên tiếp những ngày qua trên địa bàn tỉnh xảy ra những cơn mưa lớn, dông sét, kèm lốc xoáy gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, nhất là hư hại về nhà cửa, cây trồng của nhân dân. Tuy nhiên, không ít người dân còn chủ quan, dẫn đến thiệt hại về người, tốc mái nhà dân…
 • Khẩn trương phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước
  9 tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh, lãnh đạo UBND, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thị xã, thành phố tại các điểm cầu.
 • Đẩy mạnh phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh
  9 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải đã có công văn khẩn đến Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh, các sở ban, ngành về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.
 • Tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023
  9 tháng trước Đời sống
  Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đến các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các địa phương… về việc tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
 • Tánh Linh: Hơn 130 ha lúa hè thu bị ngập, trôi giống do mưa lớn
  9 tháng trước Kinh tế
  BTO-Sáng nay (22/5), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh cho biết, địa phương vừa thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra những ngày qua. Tổng giá trị thiệt hại ước tính trên 846 triệu đồng.
 • Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023: Từ ứng phó đến hành động sớm
  9 tháng trước Đời sống
  Ngày 13/2/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg, từ ngày 15 đến 22/5 hàng năm làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, người dân trong công tác phòng, chống thiên tai.
 • Myanmar và Bangladesh sơ tán người dân, sẵn sàng ứng phó với bão Mocha
  9 tháng trước Quốc tế
  Bão Mocha được dự báo là cơn bão mạnh nhất tại Myanmar và Bangladesh trong hơn một thập kỷ đã quét qua Vịnh Bengal và sẽ đổ bộ vào hai nước trong những giờ tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO