Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria

01/12/2019, 09:47 - Lượt đọc: 28

Cuộc tuần tra chung bao gồm 8 đơn vị xe quân sự, xe bọc thép, trong đó mỗi bên cử 4 xe tham gia, với sự giám sát của các máy bay không người lái của Nga ở khu vực Qamishli-Derek.

Ngày 30/11, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này và Nga đã kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria theo thỏa thuận đạt được giữa hai bên vào tháng trước.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các đơn vị của nước này và Nga đã hoàn thành cuộc tuần tra trên bộ thứ 12 theo kế hoạch.

Đoàn xe quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia tuần tra chung gần thị trấn Al-Muabbadah, tỉnh Hasakeh, Đông Bắc Syria ngày 8/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuộc tuần tra chung bao gồm 8 đơn vị xe quân sự, xe bọc thép, trong đó mỗi bên cử bốn xe tham gia, với sự giám sát của các máy bay không người lái của Nga ở khu vực Qamishli-Derek. Các đơn vị của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã tuần tra một khu vực dài 69km và rộng 7km2.

Trước đó, cuộc tuần tra chung lần thứ 11 đã diễn ra hôm 1/11 gần khu vực Ras al-Ayn và Qamishli, phía Đông sông Euphrates.

Từ ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch Mùa Xuân Hòa bình nhằm đánh đuổi các tay súng của Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ra khỏi miền Bắc Syria để đảm bảo an ninh biên giới của Ankara và hỗ trợ người tị nạn Syria quay trở về an toàn, cũng như đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ Syria.

TTXVN(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria