Thống đốc NHNN: Người gửi tiền ở ngân hàng đều được đảm bảo trong mọi trường hợp

10/10/2022, 09:54 - Lượt đọc: 1,584

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho rằng, những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Những ngày gần đây, tình trạng người dân rút tiền trước thời hạn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) sau khi có những thông tin tiêu cực về ngân hàng này lan truyền trên mạng xã hội. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cũng đã có thông tin kịp thời trên website chính thức để khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Trao đổi với báo chí sáng nay (10/10), Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

"Những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình", Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói.

Về sức khoẻ của hệ thống ngân hàng, nhất là trong tình hình nền kinh tế thế giới biến động, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi mà xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Trần Ngọc - Thứ Hai, 09:11, 10/10/2022

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngân hàng thương mại còn e ngại cho vay gói hỗ trợ 2%
Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, nền kinh tế bị suy giảm nghiêm trọng, ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp theo các chính sách, chủ trương từ Trung ương. Tuy nhiên, hiện nay gói cho vay hỗ trợ 2% theo Nghị định 31 vẫn còn rất thấp…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thống đốc NHNN: Người gửi tiền ở ngân hàng đều được đảm bảo trong mọi trường hợp