Theo dõi trên

Thủ đô New Delhi áp đặt lệnh giới nghiêm

27/12/2021, 09:03

Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron đang gia tăng nhanh chóng, chính quyền New Delhi đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm tại thủ đô, từ 23 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/12.

Trong 24 giờ qua, thủ đô New Delhi đã ghi nhận 290 ca nhiễm Covid-19, cao nhất trong vòng 6 tháng qua và 1 trường hợp tử vong. Thủ đô của Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19 mới, gây ra những lo ngại về sự quá tải của hệ thống y tế.

Trước đó, chính quyền New Delhi đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó với tình hình như tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ tư vấn cho các bệnh nhân cách ly tại nhà.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Delhi (DDMA) cũng đã ban hành lệnh cấm tất cả các sự kiện văn hóa và các cuộc tụ tập dịp Lễ Giáng sinh và Năm mới ở thủ đô. Lệnh cấm của Cơ quan Quản lý Thảm họa Delhi cho phép các nhà hàng, quán bar và khán phòng hoạt động với 50% công suất, trong khi số lượng người tham dự các lễ cưới được hạn chế tối đa 200 người.

Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm những người vi phạm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng là điều bắt buộc.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Australia đón Giáng sinh trong lo ngại khi Covid-19 lan nhanh
Năm nay là năm thứ 2 người dân Australia đón lễ Giáng sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh. Tuy vậy, điều này cũng không thể cản trở được người dân địa phương đón mừng kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ đô New Delhi áp đặt lệnh giới nghiêm