Thủ tướng Malaysia tới Brunei

25/01/2023, 07:17 - Lượt đọc: 402

Dự kiến hôm nay, 25/1, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim có cuộc hội kiến với Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, tại Cung điện Hoàng gia Istana Nurul Iman. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài thứ 2 của ông Anwar kể từ sau khi nhậm chức Thủ tướng Malaysia vào cuối tháng 11/2022.

Thái tử Brunei Al-Muhtadee Billah Bolkiah đã chủ trì lễ đón chính thức dành cho Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng và phu nhân hạ cánh xuống sân bay quốc tế Brunei vào lúc 3h13 chiều thứ Ba (24/1).

anwar.jpeg
Thủ tướng Malaysia thăm chính thức Brunei. Ảnh: Bernama.com

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Anwar dự kiến sẽ có cuộc diện kiến với Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, tại Cung điện Hoàng gia Istana Nurul Iman, vào ngày mai (25/1).

Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước sẽ cùng nhìn lại mối quan hệ hợp tác song phương nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác vốn có, song song với thúc đẩy kết hợp trong những lĩnh vực mới mà cả hai phía cùng quan tâm.

Thủ tướng Anwar và Quốc vương Brunei cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) và Cơ quan Đầu tư Brunei (BIA).

Phát biểu trước thềm chuyến công du của Thủ tướng Anwar tới Brunei, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Zambry Abdul Kadir cho biết Hội nghị tham vấn thường niên giữa Malaysia và Brunei sẽ được tổ chức tại Malaysia trong năm nay nhằm cải thiện hơn nữa quan hệ song phương.

Theo Ngoại trưởng Zambry Abdul Kadir, tại cuộc gặp với Bộ trưởng (thứ hai) Bộ Ngoại giao Brunei, ông Dato Erywan Pehin Yusof vào hôm 23/1, hai bên cũng đã thảo luận về nỗ lực tăng cường quan hệ trong ASEAN và hành động chung để giải quyết vấn đề của các nước ASEAN, trong đó có tình hình Myanmar.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ít nhất 120 người bị thương do động đất tại biên giới Iran-Thổ Nhĩ Kỳ
Các đội đánh giá thiệt hại đã được điều động tới vùng chịu ảnh hưởng cảu trận động đất khiến ít nhất 120 người bị thương khi tìm cách chạy đến nơi an toàn, hơn 300 ngôi nhà ở 15 làng mạc bị hư hỏng.
Nổi bật
Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: Cơ hội thúc đẩy phát triển đột phá theo hướng xanh, bền vững
Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” vừa được tổ chức hoành tráng, đặc sắc, ấn tượng vào cuối tuần qua tại NovaWorld Phan Thiết (TP. Phan Thiết). Sự kiện này cùng với nhiều hoạt động quy mô khác trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 tiếp tục diễn ra trong thời gian tới sẽ tạo cơ hội tốt để Bình Thuận tập trung thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” phát triển đột phá theo hướng xanh, bền vững…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Malaysia tới Brunei