THUẬN NAM

Hành trình lan tỏa văn hóa đọc
Ông cha ta từng căn dặn “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, hay “Một kho vàng không bằng một nang sách” đủ để thấy sự trân trọng, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Vì thế, các thầy cô Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) đang tạo mọi không gian, môi trường đọc, học cùng nhau để các em chia sẻ, hình thành và phát triển văn hóa đọc…
 • Mỹ Thạnh… đợi mưa về!
  5 ngày trước Xã hội
  Tháng 4, Sông Bà Bích cạn. Con sông này giờ chỉ là vũng nước nhỏ đọng lại để có thể dùng dấu tích một dòng sông,.. Dưới cái nắng của vùng đất cực Nam Trung bộ mùa này, quanh khu vực Mỹ Thạnh không khí luôn gay gắt, khô khốc. Những vườn thanh long đang thiếu nước cong rũ cành. Con đường nhựa độc nhất trước mặt đang bốc hơi nóng phả rát mặt người.
 • Chuyện ghi ở Suối Sâu
  5 ngày trước Đời sống
  Giữa vùng đất “khát” trải dài phía nam Bình Thuận, thôn Suối Sâu - xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh cũng đang âu sầu vì thiếu nước.
 • Phú Quý: Mong muốn thực hiện mô hình đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thủy sản
  6 ngày trước Kinh tế
  Từ mô hình đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở huyện Hàm Thuận Nam thành công ngoài mong đợi, cho thấy việc thực hiện đồng quản lý đã có tác động tích cực và có sức lan tỏa rộng rãi đến các địa phương có biển khác. Phú Quý đã được đề xuất là 1 trong 16 Khu bảo tồn biển của cả nước, thì việc mong muốn thực hiện mô hình đồng quản lý là điều hiển nhiên.
 • Sôi nổi Giải đua xe đạp Phan Thiết mở rộng năm 2024
  10 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng 14/4, tại Công viên Võ Văn Kiệt đã khai mạc Giải đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024, do UBND TP. Phan Thiết tổ chức. Giải nhằm chào mừng 49 năm Ngày giải phóng quê hương Phan Thiết - Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2024), 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).
 • 
Gần 400 vận động viên tranh giải 3 môn phối hợp ở Bàu Trắng
  11 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 13/4, tại khu du lịch Bàu Trắng, giải thể thao 3 môn phối hợp “Bơi, chạy, trượt đồi cát” Bắc Bình - Bình Thuận mở rộng lần thứ X năm 2024, với sự tham gia của gần 380 vận động viên.
 • Bắt quả tang đối tượng tái chế nhớt thải không có giấy phép môi trường
  13 ngày trước Pháp luật
  BTO-Qua công tác nắm tình hình, vào lúc 13h ngày 11/4/2024, tại khu đất giao khoán của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Sông Dinh, thuộc địa bàn xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, giáp ranh xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Bắt 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Hàm Thuận Nam về tội nhận hối lộ
  13 ngày trước Pháp luật
  9 giờ 30 phút sáng nay 11/4, bốn tổ công tác với hàng chục cảnh sát của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đồng loạt công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-02D-Bình Thuận ( xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cũng khởi tố và cho tại ngoại một cựu nhân viên quản lý xe của Trung tâm dạy lái xe Thanh Long Đỏ.
 • Hàm Thuận Nam: Ứng phó với sự thiếu hụt nguồn nước tưới trầm trọng
  13 ngày trước Kinh tế
  Do nắng hạn kéo dài, hiện nay trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam chỉ có hồ Đu Đủ và hồ Tân Lập còn tưới một phiên cuối thanh long và dự kiến kết thúc phiên cuối vào ngày 4/5/2024. Riêng các công trình còn lại đã hết nước hoặc đã ngưng cấp nước tưới để dành cho nước sinh hoạt. Vì vậy, hàng ngàn ha thanh long của nông dân địa phương đang thiếu nước tưới, “cầm cự” đợi mưa.
 • Hàm Thuận Nam:
Tổng dư nợ cho vay tín dụng chính sách đạt trên 465 tỷ đồng
  14 ngày trước Kinh tế
  BTO-Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hàm Thuận Nam vừa họp đánh giá kết quả thực hiện quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Bà Mai Thị Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.
 • Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc chống hạn và phòng chống cháy rừng tại Hàm Thuận Nam
  14 ngày trước Kinh tế
  BTO-Chiều 9/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng cùng đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan đã có chuyến kiểm tra công tác chống hạn và phòng chống cháy rừng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam.
 • Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận thông báo về việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá
  15 ngày trước Thông tin thị trường
  Căn cứ Công văn số 1141/UBND-KT V/v Kế hoạch tài chính năm 2024 ngày 29/3/2024 của UBND tinh Bình Thuận của Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước.
 • Bình Thuận thiếu 3 tỷ m3 nước cho sản xuất nông nghiệp
  15 ngày trước Xã hội
  Năm nay, tỉnh Bình Thuận phải chịu đợt khô hạn nhất kể từ 10 năm trở lại đây. Thời điểm này đang bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt khiến những hồ nước trên địa bàn tỉnh cạn trơ đáy, nguồn nước trữ tại các hồ trên địa bàn tỉnh thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước.
 • Chiếc “áo mới” của vùng đất cách mạng
  16 ngày trước Xã hội
  Phát huy hào khí của 49 năm sau ngày giải phóng, trong giai đoạn mới, huyện Hàm Thuận Bắc đã và đang nỗ lực phấn đấu phát triển nhanh và bền vững, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước. Trên mảnh đất từng bị bom đạn cày xới này đã “thay da đổi thịt”, vươn mình mạnh mẽ. Hàm Thuận Bắc hôm nay là những bông hoa tươi thắm khoe sắc tượng trưng cho sự hội nhập và phát triển.
 • Bộ GTVT trả lời về đề nghị nâng cấp hạ tầng giao thông qua Bình Thuận
  16 ngày trước Pháp luật
  Trước ý kiến của cử tri về việc đề nghị xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản trả lời…
 • Lo sinh kế vùng hạn Hàm Thuận Nam
  16 ngày trước Kinh tế
  Bây giờ, lòng hồ Tà Mon đất nứt toác, cạn kiệt. Trong khi vùng đồng bào Hàm Cần, Mỹ Thạnh, hạn hán còn lấy đi sinh kế của từng nhà, từng người …
 • Hàm Thuận Nam đối mặt hạn hán gay gắt
  17 ngày trước Phóng sự ảnh
  Bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt khiến nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy nước không đảm bảo, làm cho cuộc sống và sản xuất của người dân gặp không ít khó khăn. Hiện nay, nguồn nước trữ tại các hồ trên địa bàn tỉnh thấp hơn so với cùng kỳ năm trước do nắng nóng kéo dài.
 • Thêm 1 ca tử vong nghi do bệnh dại tại Hàm Thuận Nam
  19 ngày trước Đời sống
  BTO-Sáng 5/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Bình Thuận ghi nhận thêm 1 ca tử vong nghi do bệnh dại tại Hàm Thuận Nam.
 • Có hay không việc cải tạo gara ô tô để nuôi chim yến trong khu dân cư?
  20 ngày trước Pháp luật
  Chủ doanh nghiệp phủ nhận mình cải tạo mái nhà gara xe để nuôi yến, nhưng người dân khẳng định là có nên gửi đơn khiếu nại đến các ngành chức năng có liên quan.
 • Đừng để mất tiền vì huê hụi
  23 ngày trước Pháp luật
  Hầu hết những vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn tỉnh vừa qua đều xuất phát từ những người tổ chức huê hụi nhiều năm và được cho là chủ huê uy tín. Người chơi mất tiền bởi chính niềm tin mà mình đã gửi gắm cho chủ hụi.
 • Đoàn công tác đi thực tế dự án hồ chứa nước Ka Pét
  26 ngày trước Kinh tế
  BTO-Ngày 29/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với một số sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức cho cơ quan báo chí địa phương và thường trú tại Bình Thuận đi thực tế tình hình khô hạn trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam và khu vực triển khai Dự án Hồ chứa nước Ka Pét.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO