Theo dõi trên

Tình hình nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản ổn định

17/05/2022, 05:34

Từ đầu năm đến nay, việc nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh khá ổn định.

Tuy nhiên, giá bán các mặt hàng hải sản còn thấp, giá dầu tăng cao nên hiệu quả kinh tế chưa cao. Sản lượng thủy sản khai thác từ đầu năm 2022 đến nay ước đạt 84.370 tấn, đạt 40,2% kế hoạch năm và tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

ca-pri.jpg
Hoạt động khai thác thủy hải sản diễn ra thuận lợi.

Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan tập trung thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); khắc phục tồn tại, hạn chế trong chống khai thác IUU theo ý kiến kết luận của Đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu. Kết quả, trong tháng 5/2022, trên địa bàn tỉnh không xảy ra trường hợp tàu cá và ngư dân bị nước ngoài bắt giữ. Về vi phạm IUU khác, đã phát hiện và xử phạt 26 vụ vi phạm với các hành vi như tàng trữ công cụ kích điện, hoạt động khai thác không đúng nghề ghi trong giấy phép, khai thác thủy sản sai vùng... (lũy kế đến nay đã xử phạt 77 vụ). Tính đến ngày 9/5/2022, toàn tỉnh có 1.877 tàu cá/1.908 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên đang hoạt động đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 98,4%.

Trong khi đó, sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 5/2022 ước đạt 800 tấn (lũy kế 4.640 tấn). Sản lượng tôm giống sản xuất và tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm ước đạt 9,96 tỷ/KH 25 tỷ post (đạt 39,8% KH), tăng 8,6% so cùng kỳ. Hoạt động chế biến thủy sản được duy trì thường xuyên, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và xuất khẩu.

M. VÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Khai thác, nuôi trồng thủy sản ổn định
BTO- Khai thác, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Bình Thuận đang có dấu hiệu phục hồi và đi vào ổn định, dù có lúc tình hình thời tiết ngư trường không thuận lợi.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình hình nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản ổn định