NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/1959-1/4/2024): Xây dựng và phát triển thương hiệu tôm giống Bình Thuận
một tháng trước Kinh tế
Nhắc đến tôm giống, có lẽ Bình Thuận là cái nôi khi hàng năm cung cấp sản lượng tôm giống cho thị trường khoảng 25 tỷ con giống, chiếm gần 80% sản lượng tôm giống toàn tỉnh, chiếm 20% sản lượng tôm giống cả nước và được người nuôi đánh giá cao về uy tín lẫn chất lượng.
 • Tình hình nuôi trồng thủy sản gặp khó khăn
  8 tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay, tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do giá cá, tôm thương phẩm giảm, hiệu quả nuôi đạt thấp.
 • Hoạt động khai thác thủy sản khá thuận lợi
  11 tháng trước Kinh tế
  Trong tháng 5, thời tiết ngư trường thuận lợi cùng với giá xăng, dầu đang ổn định nên hoạt động khai thác thủy sản phát triển khả quan.
 • Thanh tra 273 cơ sở kinh doanh nông, thủy sản, vật tư nông nghiệp
  một năm trước Pháp luật
  Từ đầu năm đến nay, ngành nông nghiệp đã tổ chức thẩm định điều kiện sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm 288 cơ sở (đạt điều kiện 287 cơ sở); thẩm định, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật tư nông nghiệp cho 109 cơ sở.
 • Diện tích nuôi trồng thủy sản ước đạt hơn 2.500 ha
  một năm trước Kinh tế
  Theo ngành nông nghiệp, diện tích nuôi trồng thủy sản trong tháng 11 ước đạt 216,7 ha, tăng 6% so cùng kỳ năm 2021; lũy kế 11 tháng năm 2022 ước đạt hơn 2.500 ha, tăng 3,1% so cùng kỳ năm 2021 (trong đó diện tích nuôi cá đạt 1.717 ha, tăng 3,3%; diện tích nuôi tôm đạt 804,3 ha, giảm 0,4%).
 • Thực hiện đề án Bảo vệ môi trường trong hoạt động thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án Bảo vệ môi trường trong hoạt động thủy sản giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh.
 • Rà soát, nắm chắc tình hình tàu cá đang hoạt động trên biển
  một năm trước Đời sống
  BTO- Liên quan đến đảm bảo an toàn tàu thuyền trước cơn bão số 4, Ban chỉ huy PCTT và TKCN chuyên ngành thủy sản đã có công điện đến Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.
 • Nuôi trồng thủy sản tương đối thuận lợi
  một năm trước Kinh tế
  Tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh tương đối thuận lợi. Các mô hình chăn nuôi công nghệ cao đang được khuyến khích mở rộng như mô hình nuôi cá bớp trên biển bằng lồng bè HDPE (quy mô 512 m3 tại huyện Phú Quý).
 • 50 cơ sở được cấp giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Đến nay, Chi cục Thủy sản đã tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng cho 50/629 cơ sở nuôi trồng thủy sản trong toàn tỉnh.
 • Tình hình nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản ổn định
  2 năm trước Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay, việc nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh khá ổn định.
 • Bình Thuận có triển vọng phát triển nuôi trồng thủy sản
  2 năm trước Kinh tế
  Không chỉ là 1 trong 3 ngư trường lớn của cả nước, Bình Thuận còn có lợi thế, tiềm năng trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả và phát triển xứng tầm lợi thế ấy, Bình Thuận cần có những giải pháp cụ thể, hợp lý hơn để nuôi trồng thủy sản cũng là một ngành thế mạnh của tỉnh.
 • Hội thảo về “Phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Bình Thuận"
  2 năm trước Kinh tế
  BTO-Sáng nay (21/4), Sở Nông nghiệp và PTNT đã chức hội thảo “Phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Bình Thuận”. Qua đó, nhằm hướng đến phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, khai thác lợi thế tiềm năng mặt nước. Đồng thời, tổ chức sản xuất nghề nuôi hướng bền vững gia tăng giá trị.
 • Ứng phó bão Conson: Đảm bảo an toàn các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Trước diễn biến phức tạp của bão Conson, chiều qua (7/9), Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đề nghị các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ thời tiết, diễn biến của cơn bão Conson. Đồng thời, theo dõi tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường, mưa lớn để chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh phù hợp với các biện pháp đang chống dịch Covid-19 trên địa bàn, các khu vực đang bị phong tỏa (nếu phải di dời, sơ tán). Phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão Conson. Đảm bảo an toàn các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển, có kế hoạch sản xuất phù hợp.
 • Khai thác, nuôi trồng thủy sản ổn định
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Khai thác, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Bình Thuận đang có dấu hiệu phục hồi và đi vào ổn định, dù có lúc tình hình thời tiết ngư trường không thuận lợi.
 • Sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 7/2018 ước đạt 1.119 tấn
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Theo Sở Nông nghiệp&PTNT, trong tháng 7/2018, sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh ước đạt 1.119 tấn, lũy kế 7.884 tấn/KH 12.450 tấn (63,3%), tăng 2,6% so cùng kỳ. Riêng sản lượng tôm giống sản xuất và tiêu thụ trong 7 tháng đầu năm ước đạt 14,73 tỷ/ KH 23 tỷ post (64%), bằng 98% so cùng kỳ.
 • Tánh Linh: Tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Tánh Linh là một trong những địa phương có tiềm năng về nuôi trồng thủy sản. Nhiều năm qua sự phát triển trong lĩnh vực này rất khả quan, vì thế UBND huyện đã tập trung phát triển theo chiều sâu, nâng cao chất lượng, chuyển đổi cơ cấu chủng loại giống thay thế đối tượng nuôi truyền thống; triển khai nhiều mô hình nuôi hiệu quả góp phần nâng sản lượng nuôi thủy sản nước ngọt đạt khoảng 1.500 tấn, ổn định sản lượng khai thác 300 tấn.
 • Nuôi trồng thủy sản: dấu hiệu vui
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Từ đầu năm đến nay, tuy có nhiều biến động nhưng việc nuôi tôm giống và các loại thủy sản vẫn có dấu hiệu phát triển. Đến thời điểm này, các cơ sở đã nhập 35.439 con/54 lô tôm thẻ. Chi cục Thủy sản đã tiến hành kiểm tra chất lượng 49 lô tôm bố mẹ nhập khẩu, qua kiểm tra các lô tôm đều đảm bảo chất lượng.
 • Tăng cường chỉ đạo sản xuất nuôi trồng thủy sản nhũng tháng cuối năm
  7 năm trước Kinh tế
  BTO- UBND tỉnh vừa nhận được Công văn 6223/BNN-TCTS của Bộ NN&PTNT về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất nuôi trồng thủy sản 6 tháng cuối năm 2016 để đảm bảo sản xuất kịp thời vụ, an toàn và hiệu quả. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT sớm phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố vùng biển xây dựng kế hoạch và triển khai đầy đủ, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về hoạt động sản xuất, tiêu thụ nuôi tôm thương phẩm và tôm giống trên địa bàn tỉnh.
 • Vụ sản phẩm nuôi trồng thủy sản kiểm nghiệm khống: Người nuôi trồng thủy sản mất phương hướng
  7 năm trước Kinh tế
  BT- Trước thông tin có hơn 800 sản phẩm nuôi trồng thủy sản - (NTTS) (gồm 140 sản phẩm thức ăn thủy sản, 668 sản phẩm xử lý cải tạo môi trường NTTS) của 72 doanh nghiệp không được khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nhưng vẫn có trong danh sách các sản phẩm được lưu hành trên thị trường, đã làm nhiều hộ NTTS trên địa bàn tỉnh tỏ ra bất bình và lo lắng.
 • Phú Quý: Nuôi trồng thủy sản gặp khó khăn
  7 năm trước Kinh tế
  BTO- Theo Phòng Kinh tế huyện Phú Quý, từ đầu năm đến nay tình hình nuôi trồng hải sản trên địa bàn huyện đảo gặp nhiều khó khăn, đã xảy ra 3 đợt cá chết đột ngột, ước thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng. Những đợt cá chết vừa qua đã được ngành chức năng quan tâm nêu rõ nguyên nhân, hướng dẫn, khắc phục những khó khăn để hạn chế những thiệt hại.
 • Nắng hạn, nuôi trồng thủy sản giảm sút
  7 năm trước Kinh tế
  BT - Diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này là 960 ha, giảm 203 ha (17,5%) so cùng kỳ năm 2015; trong đó nuôi tôm nước lợ 376 ha, giảm 34,4%, các loại cá (chủ yếu là cá nước ngọt, tập trung chủ yếu ở huyện Đức Linh và Tánh Linh) 584 ha, giảm 3,4% so cùng kỳ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO