Theo dõi trên

Toạ đàm tổng quan về năng suất, chất lượng và áp dụng năng suất, chất lượng tại Trường Đại học Phan Thiết

17/05/2024, 09:52

BTO-Chiều 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Toạ đàm tổng quan về năng suất, chất lượng và áp dụng năng suất, chất lượng tại Trường Đại học Phan Thiết. Tham dự buổi toạ đàm có lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận, cùng giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phan Thiết.

2403294d-efc8-498e-9070-70ec5954c591.jpeg
Đại biểu tham dự buổi toạ đàm

Phát biểu tại buổi toạ đàm, PGS. TS Võ Khắc Thường - Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết nhấn mạnh: Ngày nay, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, năng suất, chất lượng đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế đất nước, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của tất cả tổ chức, cá nhân.

Việc nâng cao năng suất, chất lượng góp phần tiết kiệm tài nguyên, doanh nghiệp gia tăng năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, giúp nguồn nhân lực phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trong công việc. Tọa đàm nhằm mục tiêu giới thiệu, thông tin đến cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường về năng suất, chất lượng và chương trình hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng tại các trường đại học do Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì triển khai trên toàn quốc.

Đây cũng là một trong những hoạt động hợp tác thường xuyên giữa Trường Đại học Phan Thiết và các Cơ quan quản lý, các viện, trường trên cả nước nhằm mang đến những cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật cho giảng viên, sinh viên nhà trường, phục vụ sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức vững, kỹ năng toàn cầu và tinh thần khởi nghiệp, tạo ra các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, tổ chức và xã hội tại tỉnh Bình Thuận và khu vực.

afe9677c-226d-487f-9f83-55f724a8d3ad.jpeg
TS. Hà Minh Hiệp trình bày tham luận

Mở đầu toạ đàm, TS. Hà Minh Hiệp - Quyền Tổng cục Trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ với tham luận “Tổng quan về Năng suất chất lượng và áp dụng năng suất trong các trường đại học, cao đẳng". Theo TS. Hà Minh Hiệp, năng suất không chỉ là yếu tố sống còn, hơn thế nữa còn cần phải thực hiện một cách thường xuyên, liên tục. Với con đường năng suất trong tổ chức, doanh nghiệp, Tiến sĩ đã trình bày 6 bước để cải thiện và nâng cao hiệu quả năng suất. Đầu tiên, thay đổi nhận thức của lao động với lối tư duy 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng); làm chủ thiết bị với quá trình bảo dưỡng, bảo trì; xây dựng hệ thống theo nền tảng quản lý năng suất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn cần quản lý tri thức với các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thành công và thất bại; tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai hệ thống quản lý đổi mới sáng tạo…

54601b33-6860-42d7-93ef-2365cc30bb02.jpeg

Trong khuôn khổ tọa đàm, ThS. Phạm Lê Cường đã chia sẻ những nội dung bổ ích và thiết thực liên quan đến chương trình hỗ trợ trường thông qua mô hình câu lạc bộ (CLB) về năng suất cho sinh viên thông qua 5 nội dung: phổ biến các nội dung về năng suất và đổi mới sáng tạo; đào tạo chuyên gia năng suất cho giảng viên, sinh viên; cung cấp các khóa đào tạo của Tổ chức năng suất Châu Á (APO) cho CLB; hướng dẫn sinh viên thực hành năng suất; hướng dẫn sinh viên tổ chức cuộc thi tìm hiểu năng suất.

Ngoài ra, buổi toạ đàm diễn ra với nhiều đóng góp ý kiến và thảo luận giữa các báo cáo viên, giảng viên và sinh viên liên quan chủ đề. Đặc biệt, các sinh viên quan tâm đến việc kết nối để có cơ hội nghiên cứu liên quan về chủ đề bổ ích của tọa đàm.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5).

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan

Trường Đại học Phan Thiết kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
BTO-Sáng nay (23/3), Trường Đại học (ĐH) Phan Thiết long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường (25/3/2009 - 25/3/2024) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toạ đàm tổng quan về năng suất, chất lượng và áp dụng năng suất, chất lượng tại Trường Đại học Phan Thiết