Theo dõi trên

Tổng thống Hàn Quốc hoãn công du Đức, Đan Mạch trước bầu cử

14/02/2024, 16:44

Quyết định hoãn chuyến công du diễn ra trong bối cảnh đảng cầm quyền của ông Yoon Suk Yeol đang nỗ lực giành lại ưu thế đa số trong Quốc hội từ tay phe đối lập trong cuộc bầu cử vào ngày 10/4.

Văn phòng của Tổng thống Yoon cho biết họ đã quyết định hoãn chuyến đi này sau khi xem xét nhiều vấn đề và tham khảo ý kiến của cả hai nước Đức và Đan Mạch, song không nêu chi tiết.

screenshot_1707903935.png

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh đảng cầm quyền của ông Yoon đang nỗ lực giành lại ưu thế đa số trong Quốc hội từ tay phe đối lập trong cuộc bầu cử vào ngày 10/4. Một số nghị sĩ đối lập cho rằng ông Yoon thực hiện các chuyến công du nước ngoài quá thường xuyên mà không đạt được thành tựu cụ thể nào, điều mà Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bác bỏ là vô căn cứ.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đang đối mặt với tỷ lệ tín nhiệm xuống mức thấp, dưới ngưỡng 30%. Nếu muốn tiếp tục cầm quyền, đảng Sức mạnh quốc dân (PPP) cần phải giành được đa số ghế tại Quốc hội trong kỳ bầu cử này. Việc đảng Dân chủ Hàn Quốc DPK (đảng đối lập chính của cựu Tổng thống Moon Jae-in) đang nắm đa số ghế trong Quốc hội với 164/300 ghế đã khiến quan hệ giữa chính phủ và Quốc hội nước này lâm vào bế tắc, không thể thông qua các đạo luật theo ý muốn của chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhật Bản hỗ trợ an ninh trên biển cho 4 nước Đông Nam Á
Nhật Bản có kế hoạch cung cấp hỗ trợ dài hạn cho các cơ quan an ninh biển của Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Động thái này nhằm đối trọng với sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Nam Trung Hoa (Việt Nam gọi là Biển Đông).
Nổi bật
Tăng cường kiểm tra khai thác khoáng sản trái phép ngay tại địa bàn
BTO-Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa chủ trì buổi họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố nghe báo cáo tình hình khai thác, vận chuyển tiêu thụ khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh vào chiều nay, 28/5. Tham gia dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đăng, lãnh đạo sở ngành chức năng, UBND và phòng ban các huyện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Hàn Quốc hoãn công du Đức, Đan Mạch trước bầu cử