Theo dõi trên

Nhật Bản hỗ trợ an ninh trên biển cho 4 nước Đông Nam Á

14/02/2024, 08:48

Nhật Bản có kế hoạch cung cấp hỗ trợ dài hạn cho các cơ quan an ninh biển của Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Động thái này nhằm đối trọng với sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Nam Trung Hoa (Việt Nam gọi là Biển Đông).

20240212_17_1357673_l.jpg

Thời gian của kế hoạch hỗ trợ này là 10 năm nhằm tăng cường an ninh tại khu vực Biển Đông, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Theo đó, hoạt động kiểm tra hiện địa bắt đầu từ tháng 1/204 tại Philippines và Indonesia; bắt đầu từ tháng 4 tại Việt Nam và Malaysia.

Hoạt động hỗ hỗ trợ chính thức bắt đầu từ tháng 3/2025 với việc cung cấp Radar, máy bay không người lái, tàu tuần tiễu và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh biển.

H LAN (TỔNG HỢP)


(1) Bình luận
Bài liên quan
Hàn Quốc thề đáp trả mạnh mẽ nếu Triều Tiên khiêu khích
Quân đội Hàn Quốc cho biết sẵn sàng đáp trả "một cách mạnh mẽ" trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên khi Bình Nhưỡng đang tiến hành một loạt vụ thử vũ khí mới.
Nổi bật
Lữ đoàn 681: Thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) là đơn vị hỏa lực tác chiến đặc biệt quan trọng trong thành phần chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) tại Lữ đoàn 681 cũng không ngừng phát triển, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản hỗ trợ an ninh trên biển cho 4 nước Đông Nam Á