Theo dõi trên

Bão tuyết bất ngờ “tấn công” khu vực Đông Bắc nước Mỹ

14/02/2024, 08:38

Các thành phố New York, Philadelphia và Boston đã chứng kiến tuyết rơi liên tục suốt nhiều giờ và nhiều nơi ghi nhận tuyết ngập dày tới gần nửa mét.

Các thành phố New York, Philidelphia và Boston đã chứng kiến tuyết rơi liên tục suốt nhiều giờ liền và nhiều nơi ghi nhận tuyết ngập dày tới gần nửa mét. Tuyết rơi dày khiến giao thông tắc nghẽn, sinh hoạt thường nhật của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trường học, công sở phải đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

screenshot_1707874737.png

Cơ quan Dự báo Thời tiết New York cho biết thành phố này chưa từng chứng kiến bão tuyết mạnh như vậy kể từ tháng 2/2022. Trận bão bất ngờ khiến mạng lưới giao thông rơi vào tình trạng hỗn loạn vào đầu giờ sáng khi nhiều tuyến đường bị đóng lại để đảm bảo an toàn và hệ thống tàu điện ngầm trở nên quá tải.

Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp New York ước tính khoảng 1.400 chuyến bay tới hoặc rời các thành phố của bang New Jersey, New York và Connecticut đã bị hoãn hoặc hủy chuyến vì bão tuyết. Riêng Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở New York đã có hơn 200 chuyến bay bị hủy. Các hãng hàng không JetBlue, Delta, American, Spirit và Southwest đã thông báo hoàn tiền cho khách hàng hoặc sẵn sàng hỗ trợ hành khách đổi chuyến bay để tránh bão.

Tình trạng mất điện và liên lạc viễn thông cũng được ghi nhận ở nhiều nơi, trong đó, tình trạng nghiêm trọng nhất xảy ra ở bang Pennsylvania với 140.000 người bị ảnh hưởng, tiếp theo là 12.000 người ở New Jersey và khoảng 5.000 người ở New York.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bầu cử Mỹ: Tổng thống Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Nevada
Kết quả kiểm phiếu tại hạt Washoe lớn thứ hai bang Nevada cho thấy ông Biden đã dẫn đầu với 89% số phiếu ủng hộ; ứng cử viên Marianne Williamson nhận được 3%.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão tuyết bất ngờ “tấn công” khu vực Đông Bắc nước Mỹ