Tổng thống Joe Biden chính thức đề cử đại sứ Mỹ mới ở Nga

21/09/2022, 09:10 - Lượt đọc: 54

Tổng thống Joe Biden đã chính thức đề cử bà Lynne Tracy, đại sứ Mỹ tại tại Armenia làm đại sứ Mỹ tại Nga.

Việc Tổng thống Biden chọn bà Lynne Tracy làm đại sứ Mỹ tại Nga đã được đề cập tới trước đây nhưng chưa được công bố chính thức do chưa được sự chấp thuận của Nga. Các đề cử đại sứ thường phải được chính quyền nước sở tại chấp thuận theo các quy định ngoại giao.

Bà Lynne Tracy từng là cố vấn cấp cao về Nga tại bộ phận phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu-Á ở Bộ Ngoại giao Mỹ và có thời gian làm Phó Đại sứ Mỹ tại Nga. Bà Lynne Tracy cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí ở Trung và Nam Á. Đại sứ Mỹ tiền nhiệm, ông John Sullivan đã rời Nga hồi đầu tháng 9./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Châu Âu chạy đua chuẩn bị kịch bản thiếu năng lượng trong mùa đông
Tây Ban Nha có thể sẽ phải đóng cửa các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng trong lúc cao điểm. Pháp đã chuẩn bị phương án chuyển thêm khí đốt tới Đức trong tháng 10 tới, trong khi Berlin tìm cách ký hợp đồng mua LNG từ UAE.
Nổi bật
Phấn đấu đến năm 2030, Bình Thuận nằm trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu về chuyển đổi số: Phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 3/6/2020 về Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, thời gian qua tỉnh Bình Thuận đã luôn quan tâm đẩy mạnh công tác chỉ đạo triển khai thực hiện chuyển đổi số tại địa phương với quan điểm chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện, trọng tâm, phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Joe Biden chính thức đề cử đại sứ Mỹ mới ở Nga