Theo dõi trên

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

28/11/2016, 17:22 - Lượt đọc: 23

 Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đang phải đối mặt với một cuộc bỏ phiểu bất tín nhiệm do Ủy ban điều hành đảng cầm quyền tổ chức.

Tờ nhật báo Beeld cho biết Ủy ban điều hành quốc gia của đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) đã gia hạn cuộc họp của họ tại thủ đô Pretoria sang ngày thứ ba vào ngày 28/11, sau khi Bộ trưởng Bộ Du lịch Derek Hanekom đưa ra một bản kiến nghị về bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Tổng thống nước này trước đó vào ngày 26/11.

                
      
         Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma. Ảnh: Reuters

Theo một nguồn tin trực tiếp tham gia cuộc họp giấu tên, các ủy viên hội đồng này đã gặp bế tắc trong một cuộc tranh luận về việc có nên sử dụng phiếu kín để quyết định về kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Tổng thống Jacob Zuma hay không.

Trong khi đó, phát ngôn viên đảng cầm quyền không bình luận gì về cuộc họp này. Ủy ban điều hành này hiện là cơ quan duy nhất trong đảng cầm quyền có quyền phế truất lãnh đạo đảng.

Ông Jacob Zuma đang phải đối mặt với một vụ bê bối chính trị khi cơ quan chống tham nhũng nước này vừa đề nghị tiến hành điều tra một vụ việc liên quan đến nghi án thao túng ảnh hưởng chính trị của một gia đình giàu có, vốn là bạn của Tổng thống Jacob Zuma.

Thế Nguyễn/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm