Theo dõi trên

Trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin, truyền thông chính sách

23/05/2024, 10:02

Sáng 23/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin, truyền thông chính sách năm 2024 cho đội ngũ làm công tác truyền thông chính sách của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các phóng viên, biên tập viên và cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh.

f43104b4-2a2b-481e-b7a8-133e3ac79541.jpeg
Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Lê Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận, cho biết: Thời gian qua, công tác thông tin truyền thông về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước được các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhất là các chính sách có tác động lớn đến xã hội được người dân quan tâm, tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện thành công các chương trình, dự án lớn của tỉnh.

4e904eb8-bfa4-48bf-a351-7610414998bb.jpeg
Ông Nguyễn Lê Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

Tuy nhiên, việc đổi mới phương pháp thông tin truyền thông còn hạn chế, còn một số khó khăn nhất định, hiệu quả chưa cao; việc xử lý các sự cố truyền thông có việc có lúc còn lúng túng. Từ thực tế đó, việc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin, truyền thông chính sách cho đội ngũ làm công tác truyền thông chính sách của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các phóng viên, biên tập viên và cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin, truyền thông chính sách trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu của từng đơn vị, địa phương.

ff41b855-8f2d-4267-8836-6e946495628b.jpeg
Báo cáo viên truyền  đạt  nội dung đến các học viên 

Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt đến học viên những nội dung: Phổ biến nội dung Chỉ thị số 07/CT-TTg/2023 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách; Quyết định số 407/QĐ-TTg/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 - 2027"; hướng dẫn kỹ năng truyền thông, xử lý thông tin khi thực hiện truyền thông dự thảo chính sách, nhất là về những vấn đề khó, có nhiều ý kiến khác nhau. Ngoài ra, tại hội nghị báo cáo viên cùng các học viên đã trao đổi, thảo luận, đóng góp một số vấn đề liên quan đến công tác truyền thông chính sách.

Thông qua hội nghị tập huấn đã góp phần cũng cố thêm kiến thức trong công tác truyền thông chính sách cho đội ngũ làm công tác truyền thông chính sách của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các phóng viên, biên tập viên và cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở. Từ đó, thực hiện hoạt động truyền thông chính sách và phổ biến pháp luật hiệu quả.

THANH THUỶ - ẢNH Đ.HOÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hệ thống Hội
BTO-Sáng 22/5, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin, truyền thông chính sách