Trao học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà cho gia đình khó khăn

01/05/2021, 10:28 - Lượt đọc: 36

 BTO- Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng nhân đạo “Vì cộng đồng an toàn”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao học bổng cho 12 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học Tân Lập 2, xã Tân Lập, mỗi suất học bổng 1.000.000 đồng. Cùng với đó đoàn đã đến tặng 100 suất quà cho bà con nghèo tại xã Hàm Thạnh (cùng huyện Hàm Thuận Nam). Tổng kinh phí đợt hoạt động này là 42 triệu đồng.

 Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: Đây là chuỗi hoạt động tại các địa phương nằm trong chương trình hoạt động của Tháng nhân đạo, kinh phí được trích từ nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ. “Tháng Nhân đạo bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5. Chủ đề của Tháng Nhân đạo năm 2021 là “Vì một cộng đồng an toàn” nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh. Do đó, mỗi cá nhân cần quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội, hướng tới một cộng đồng có kiến thức, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với tình hình diễn biến nghiêm trọng, khó lường của dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân.

Q.N(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Phong trào thi đua tại thôn, khu phố cần hiệu quả, thiết thực, tránh phô trương
BTO-Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm ( 2017 – 2022) triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trên địa bàn thôn, khu phố, chiều nay (30/11).
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà cho gia đình khó khăn