Theo dõi trên

Trao Nhà nhân ái cho học sinh nghèo

22/05/2024, 15:37

BTO-Mới đây, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình lễ bàn giao căn Nhà nhân ái cho em Mai An Tín tại thôn 2 thuộc xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.

Mai An Tín hiện là học sinh lớp 5, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, mồ côi cha, mẹ lại bị khuyết tật về trí tuệ nhưng hằng ngày vẫn phải đi bán vé số nuôi con ăn học. Hai mẹ con nương tựa lẫn nhau và sống nhờ với bà ngoại trong một căn nhà nhỏ cũ, tạm bợ, trống trước hở sau. Trước hoàn cảnh trên, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mới cho em Mai An Tín.

Sau gần 2 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, Hội Thiện Nguyện Phan Thiết, Thiện Nguyện Ngọc Bích, Hội Thiện nguyện Cánh Diều đã hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp thêm. 

img_3906.jpeg
Trao Nhà nhân ái cho gia đình em Mai An Tín.

Được biết đây là căn Nhà nhân ái thứ 47 do Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp vận động xây dựng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Căn Nhà nhân ái là sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa đối với gia đình em Mai An Tín, giúp gia đình có nơi che nắng che mưa, có động lực tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Công đoàn Viên chức tỉnh tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
BTO-Chiều 21/5, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới đoàn viên và người lao động trong dịp Tháng Công nhân năm 2024.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao Nhà nhân ái cho học sinh nghèo