Theo dõi trên

Trao Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho học sinh Bình Thuận

11/05/2024, 15:19

Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” và Câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng biên giới biển, đảo khó có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Dự buổi trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

hoc-bong-vu-a-din-5.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng biên giới biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, 75 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, vượt khó học giỏi, rèn luyện tốt năm học 2023 -2024 các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Thuận đã được nhận học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

hoc-bong-vu-a-din-2.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước và ông Vũ Văn Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” bày tỏ sự vui mừng khi tỉnh Bình Thuận rất quan tâm tới công tác giáo dục; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm đáng kể qua từng năm.
Đồng thời, cho biết Bình Thuận là một trong những tỉnh có số lượng lớn học sinh, sinh viên được thụ hưởng học bổng toàn phần từ các dự án (68 học sinh, sinh viên) với hơn 19 tỷ đồng. Nhìn chung các em đều phấn đấu học tập tốt. Đến nay, đã có 48 em học sinh hoàn thành chương trình học và đi làm.

hoc-bong-vu-a-din-3.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Qua đó, bà Trương Mỹ Hoa mong muốn các em được nhận học bổng hôm nay tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, học tập tốt để mai này góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Theo bà Nguyễn Thị Phương An, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tính riêng 3 cấp học (tiểu học, THCS, THPT) hiện Bình Thuận có 244.380 học sinh, trong đó số học sinh dân tộc thiểu số là 21.505 em, chiếm tỷ lệ 8,79%.

Nhiều em là con các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo nên điều kiện học tập của các em còn nhiều thiếu thốn. Nhờ sự hỗ trợ từ Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, đã có rất nhiều học sinh được thụ hưởng học bổng toàn phần và hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tại Bình Thuận. Từ đó, nhiều thế hệ học sinh đã vượt khó, đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập.

hoc-bong-vu-a-din-4.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo.

Được biết, Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập, đi vào hoạt động hơn 25 năm và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” hoạt động hơn 10 năm. Đến nay, Quỹ học bổng đã thật sự mang lại nhiều giá trị xã hội và tinh thần cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao và học sinh vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên to lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

hoc-bonng-vu-a-din-1.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ học bổng và Câu lạc bộ.

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Thuận Bắc: Trao 80 suất Học bổng “ Tiếp bước cho em đến trường”
BTO-Sáng 22/03/2024, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “ Tiếp bước cho em đến trường” huyện Hàm Thuận Bắc và Hội Khuyến học huyện phối hợp tổ chức Trao Học bổng “ Tiếp bước cho em đến trường” đợt 1, năm học 2023 – 2024 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường THCS trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho học sinh Bình Thuận