Triều Tiên xác nhận thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật

18/01/2022, 08:49 - Lượt đọc: 102

Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên (KCNA) vừa cho biết tên lửa mà nước này phóng đi hôm qua (17/1) là tên lửa dẫn đường chiến thuật.

Đây cũng là vụ thử tên lửa mới nhất trong loạt vụ thử vũ khí gần đây của nước này trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bị đình trệ.

Theo KCNA, Viện Hàn lâm Khoa học quốc phòng Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật từ khu vực phía Tây và bắn trúng chính xác một mục tiêu ngoài khơi bờ biển phía Đông. Mục tiêu là nhằm đánh giá một cách có chọn lọc các tên lửa dẫn đường chiến thuật đang được sản xuất và triển khai, cũng như xác minh độ chính xác của các hệ thống vũ khí.

Trong số 3 vụ thử tên lửa trước đó của Triều Tiên, hai vụ là tên lửa siêu thanh có khả năng di chuyển với tốc độ cao sau khi cất cánh và một là tên lửa đạn đạo tầm ngắn phóng từ tàu hỏa./.

VOV.VN

Bài liên quan
Lo ngại các nước giàu lãng phí hàng triệu liều vắc xin Covid-19
Hàng trăm triệu liều vắc xin Covid-19 mà các quốc gia giàu mua có thể hết hạn sử dụng vào tháng 3, đang dấy lên những lo ngại mới về tiếp cận việc mua vắc xin không bình đẳng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên xác nhận thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật